Lộ mỏ vàng trăm tuổi sau mưa - Ngàn người mơ đổi đời

Theo VOV

Nhiều người dân đang đi săn vàng trên sông Feather (Mỹ) sau cơn lũ lịch sử hi vọng tìm thấy những khối đất lấp lánh ánh kim để trở thành triệu phú.

Nhiều người tìm vàng trên dòng sông sau cơn lũ.

Trận lũ lịch sử ở California (Mỹ) hồi tháng 2 vừa qua đang mang lại cho nhiều người dân cơ hội đổi đời.

Dòng nước lũ đổ về mang theo những hạt vảy vàng có từ 200 năm về trước. Những vảy vàng từ các mỏ ở khu vực thượng lưu, theo dòng lũ trôi về khu vực hạ lưu đang được người dân tìm kiếm, bất chấp những mối nguy hiểm từ các dòng nước mạnh có thể bất ngờ ập đến.

Cơ hội đổi đời là rất hiếm.

Thời điểm hiện tại, nhiều người dân đang đi đãi vàng. Họ cảm thấy phấn khích mỗi khi mưa lớn để đi dọc các tảng đá, tìm kho báu có thể lộ thiên sau nhiều năm bị chôn vùi. Ngoài vàng thì các tinh thể thạch anh, đôi khi còn có lẫn cả các nguyên tố kim loại nặng có giá trị như Mangan, bạc,... cũng được phát hiện ở các khu vực sông này.

Một người đang đi tìm vận may với vàng trên dòng sông Feather cho hay, ông đã lái xe vượt qua 89 dặm từ Anderson về phía Nam với hy vọng có thể kiếm được vàng. Điều này còn hấp dẫn hơn hơn cả trúng số.

Những vảy vàng được săn lùng.

Miner Gary đã đi 123 dặm từ phía Đông Nam Oroville đến đây để tìm vận may. Đối với những người như người đàn ông này, những cơn mưa như một đặc ân của tạo hóa, giúp họ khám phá các vùng đất mới với những vận may mới. 

Theo các chuyên gia, mưa làm xói mòn đá, tạo các vòng xoáy đất tích tụ và lượng vàng bột đã tập trung ở đó. 

Trong lịch sử, năm 1848, đã có cuộc di cư lớn, dân tìm vàng đổ bộ về American River, Mokelumne  hay Yuba. 

Ngoại trừ một trường hợp vào năm 2014, một người đàn ông đã tìm được một viên kim cương giá trị xấp xỉ 400.000 USD ở phía chân núi Bultte, thì những trường hợp khác khó có thể xảy ra. Các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng cho việc nạo vét, đào xới, cùng các thiết bị rò tìm kim loại bằng tay đều đã bị cấm ở khu vực này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở lối cho Brexit

Mở lối cho Brexit

Các quốc gia thành viên EU lâu nay luôn yêu cầu Anh phải đảm bảo “sân chơi công bằng” nếu muốn tiếp tục trao đổi thương mại tự do với EU sau khi giai đoạn chuyển ...
Tin vắn quốc tế (8/8)

Tin vắn quốc tế (8/8)

Châu Âu áp đặt các biện pháp siết chặt mới; Pháp: 5 người bị bắt làm con tin; Yemen: 10 người thiệt mạng do bị không kích.

Tin nóng

Xem nhiều nhất