Lực lượng Houthi bác cáo buộc tấn công tàu chiến Mỹ

Theo TTXVN

Lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen ngày 13/10 đã bác bỏ những cáo buộc của Mỹ cho rằng lực lượng này đã phóng tên lửa vào tàu khu trục của Mỹ ở Biển Đỏ khiến Washington trả đũa bằng cách tấn công bằng tên lửa hành trình vào 3 địa điểm lắp đặt hệ thống radar do lực lượng này kiểm soát.

Lực lượng Houthi bác cáo buộc tấn công tàu chiến Mỹ

Tàu USS Mason của Mỹ. (Nguồn: Reuters).

Hãng tin Saba dẫn lời một quan chức quân sự có quan hệ gần gũi với nhóm phiến quân nói: "Những cáo buộc (của Mỹ) là vô căn cứ."

Trước đó, hôm 9/10, người phát ngôn Lầu Năm Góc Jeff Davis cho biết tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Mason của Hải quân Mỹ đã là mục tiêu trong một vụ tấn công bằng tên lửa bất thành từ vùng lãnh thổ ở Yemen do lực lượng Houthi kiểm soát.

Cụ thể, hai quả tên lửa đã được bắn đi từ vùng lãnh thổ do phiến quân Houthi kiểm soát và lao về phía con tàu Mỹ.

"Trong khoảng thời gian 60 phút, tàu USS Mason phát hiện hai quả tên lửa lao về phía nó khi di chuyển trên Biển Đỏ, tại khu vực ngoài khơi Yemen. Cả hai quả tên lửa này đều đã va chạm với mặt nước trước khi có thể tới gần con tàu,” phát ngôn viên Jeff Davis nói trên hãng tin Reuters.

Ông cũng cho biết con tàu không bị hư hại và không có thủy thủ nào bị thương. Ông nói thêm rằng vụ tấn công xuất phát từ một khu vực do phiến quân Houthi kiểm soát.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cụ bà 102 tuổi 2 lần đánh bại Covid-19

Cụ bà 102 tuổi 2 lần đánh bại Covid-19

Kênh truyền hình NBC News đưa tin bà Angelina Friedman - là người sống sót qua dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 và từng chiến thắng căn bệnh ung thư - mắc bệnh viêm ...

Xem nhiều nhất