Michael Jackson vẫn kiếm bội tiền

B.M.Loan

Như thường niên, tạp chí Forbes danh tiếng vừa công bố danh sách những người nổi tiếng có thu nhập nhiều nhất sau khi qua đời. Michael Jackson tiếp tục trở thành nghệ sĩ quá cố kiếm tiền nhiều nhất năm 2016.

Cụ thể, “ông hoàng nhạc Pop” có được 825 triệu USD riêng trong năm qua. Nguồn thu nhập này chủ yếu nhờ việc tập đoàn Sony mua lại cổ phần của Michael Jackson trong Sony/ATV Music Publishing với giá 750 triệu USD.

Năm 1985, Michael Jackson mua ATV Music Publishing - công ty sở hữu quyền xuất bản phần lớn âm nhạc của The Beatles với 41,5 triệu USD. Năm 1995, Michael sáp nhập cổ phần của mình trong ATV Music Publishing với Sony Music Publishing- một bộ phận của tập đoàn khổng lồ Sony- để thành lập Sony/ATV Music Publishing.

Năm 2012, công ty sau đó mở rộng ra với sự góp mặt của EMI Music Publishing và trở thành nhà sản xuất âm nhạc lớn nhất thế giới với một thư viện gồm hơn 2 triệu bài hát bản quyền.

Thu nhập của Michael Jackson trong năm 2016 cao gấp gần 20 lần so với người đứng thứ 2 là Charles Schulz (qua đời năm 2000) với 48 triệu USD. Elvis Presley (qua đời năm 1977) tiếp tục có mặt trong top 5 với thu nhập 27 triệu USD. Prince và David Bowie, 2 ngôi sao huyền thoại mới qua đời trong năm nay cũng có mặt trong danh sách với vị trí thứ 6 (25 triệu USD) và vị trí thứ 11 (10,5 triệu USD).

Năm 2009, Michael Jackson đột tử ở tuổi 50 do dùng thuốc quá liều. Với những đóng góp không ngừng nghỉ của ông đối với ngành công nghiệp âm nhạc, khiêu vũ, thời trang cùng những biến động xung quanh cuộc sống cá nhân, “ông hoàng nhạc Pop” trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất nền văn nghệ toàn cầu trong nhiều thập kỷ qua.              

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (25/9)

Tin vắn quốc tế (25/9)

Mất điện diện rộng tại Venezuela; Mỹ gia hạn miễn trừ để Iraq được nhập khẩu khí đốt từ Iran; Hàn Quốc phát triển tàu ngầm trang bị pin lithium-ion.

Tin nóng

Xem nhiều nhất