Mỹ, Hàn, Nhật tập trận cảnh báo tên lửa Triều Tiên

Theo VnExpress

Cuộc tập trận mới sẽ giúp ba nước Mỹ, Hàn, Nhật tăng cường khả năng phát hiện và theo dõi các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Ảnh minh họa (Nguồn: EPA).

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản hôm nay bắt đầu cuộc tập trận cảnh báo tên lửa chung kéo dài hai ngày tại vùng biển ngoài khơi Hàn Quốc và Nhật Bản, theo Yonhap.

"Cuộc tập trận mới nhất này được tiến hành để chuẩn bị ứng phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên, theo thỏa thuận được thống nhất tại phiên họp Tham vấn An ninh lần thứ 48 giữa Hàn Quốc và Mỹ hồi tháng 10/2016", tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) nhấn mạnh.

Theo JCS, cuộc tập trận có sự tham gia của 4 tàu trang bị hệ thống chiến đấu Aegis tối tân đến từ cả ba nước. Các tàu sẽ cùng phát hiện và theo dõi một cuộc phóng tên lửa giả định và chia sẻ thông tin cho nhau.

Đây là cuộc tập trận cảnh báo tên lửa lần thứ 5 có sự tham gia của ba nước, kể từ cuộc tập trận đầu tiên diễn ra vào tháng 6 năm ngoái.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng trong những tháng qua, sau khi Bình Nhưỡng phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân lần thứ 6, châm ngòi cho cuộc đấu khẩu giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mỹ 'biếu không' Nga tin tình báo

Mỹ 'biếu không' Nga tin tình báo

Cuối năm 2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin, một cựu điệp viên KGB, có hành động bất thường khi ca ngợi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ.
Tổng số ca nhiễm Covid-19  vượt mốc 12 triệu

Tổng số ca nhiễm Covid-19 vượt mốc 12 triệu

Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên phạm vi toàn cầu đã vượt qua con số 12 triệu; theo dữ liệu mà hãng Reuters công bố trong hôm 9/7. Giữa lúc có thêm bằng chứng cho thấy ...
Giải cứu hơn 4.000 xe hơi chìm giữa biển khơi

Giải cứu hơn 4.000 xe hơi chìm giữa biển khơi

Một kế hoạch giải cứu hơn 4.000 chiếc xe ô tô bị chìm dưới biển gần cảng Brunswick (bang Georgia, Mỹ) bắt đầu được khởi động. Nhưng nhiều chuyên gia cứu hộ lo ngại ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất