Mỹ không kích tại Afghanistan, 14 người thiệt mạng

Bùi Loan

Truyền thông quốc tế ngày 3/7 đưa tin, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích bằng máy bay không người lái ở tỉnh Nangarhar, Đông Afghanistan, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, trong số những người chết có 3 tay súng Taliban.

Mỹ không kích tại Afghanistan, 14 người thiệt mạng

Mỹ không kích tại Afghanistan, 14 người thiệt mạng.

Theo Tân Hoa Xã, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã sử dụng hàng trăm máy bay không người lái để thực hiện nhiệm vụ trinh sát và không kích tại Afghanistan kể từ năm 2001. Phía Mỹ khẳng định hoạt động không kích nhằm vào thành viên của các nhóm phiến quân như Al-Qaeda, tuy nhiên giới chức sở tại và các nhân chứng khẳng định dân thường cũng là nạn nhân trong nhiều vụ tấn công.

Trong một diễn biến liên quan, nguồn tin cảnh sát cho hay 20 tay súng Taliban đã ra đầu hàng chính phủ tại tỉnh Badakhshan, Bắc Afghanistan vào ngày 2/7.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Xem nhiều nhất