Nga: Nhiều người chết và bị thương do chụp ảnh “tự sướng”

Duy Long

Bộ Nội vụ Nga mới đây đã có phản ứng với hàng loạt trường hợp chết và bị thương bởi xu hướng chụp ảnh selfie – hay còn gọi là chụp ảnh “tự sướng” - ở nước này bằng cách phân phát tờ rơi, video và thông tin trên website kêu gọi cộng đồng cảnh giác.

Một số biển cảnh báo chụp ảnh “tự sướng” mà Bộ Nội vụ Nga mới triển khai (Nguồn: Guardian)

 

Cảnh sát Nga thậm chí còn khởi động cả một chiến dịch thúc giục người dân nên chụp ảnh “tự sướng” một cách an toàn, sau khi nước này xảy ra hàng loạt các vụ tai nạn do kiểu chụp ảnh này gây ra. Tính đến nay ở Nga đã có hàng chục người chết và hơn 100 người bị thương do chụp ảnh “tự sướng”.

“Một bức ảnh selfie đẹp có thể khiến bạn trả giá bằng cả mạng sống” – tờ rơi của Bộ Nội vụ Nga cảnh báo. Cảnh báo trên được đưa ra sau khi có hàng loạt các vụ tai nạn do kiểu chụp ảnh này gây nên. Hồi tháng Năm vừa qua, một phụ nữ 21 tuổi ở Moscow đã không may tự bắn súng vào đầu mình khi đang chụp ảnh “tự sướng” cùng một khẩu súng ngắn. Cô bị thương nặng và may mắn sống sót. Trước đó, hồi tháng Một, 2 người đàn ông trẻ tuổi đã thiệt mạng tại khu vực núi Urals khi chụp ảnh “tự sướng” cùng một quả lựu đạn đã được kéo chốt. Gần đây, một thanh niên tại khu vực Ryazan cũng thiệt mạng do chụp ảnh “tự sướng” khi đang trèo lên một cây cầu, khiến anh này bị rơi vào dây điện cao thế.

Tình trạng này đã khiến Bộ Nội vụ Nga phải cắm thêm nhiều biển hiệu cảnh báo trên nhiều tuyến đường để đề phòng những tai nạn thương tâm do xu hướng chụp ảnh của giới trẻ. Trong một bức hình mang tính chất cảnh báo mà Bộ Nội vụ đưa ra có cảnh một số người chụp ảnh “tự sướng” trên đường ray tàu hỏa cùng nội dung: “Ảnh selfie trên đường ray là ý tưởng tồi tệ nếu như bạn trân trọng giá trị cuộc sống”.
    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (4/8)

Tin vắn quốc tế (4/8)

Boko Haram tấn công trại tập trung người di tản ở Cameroon; Afghanistan: Chính phủ kêu gọi Taliban kéo dài lệnh ngừng bắn; Singapore siết chặt giám sát người nhập ...
Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...

Xem nhiều nhất