Nga tin quan hệ với Ukraine sẽ sớm nồng ấm trở lại

Theo Dantri

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tin rằng Nga và Ukraine sẽ sớm chung sống trong hòa bình và có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp trong tương lai.

Nga tin quan hệ với Ukraine sẽ sớm nồng ấm trở lại

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (Ảnh: Tass).

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Moskovsky Komsomolets đăng tải ngày 21/9, Bộ trưởng Shoigu bày tỏ sự lạc quan về quan hệ giữa Nga và Ukraine. Ông cho rằng hai nước sẽ sống trong hòa bình và có mối quan hệ láng giềng tích cực.

Ông Shoigu nhắc lại quá khứ giữa 2 nước, nhấn mạnh rằng Ukraine và Nga từng là các quốc gia anh em với nhau. Quan chức Nga nói ông hoàn toàn tin tưởng vào những điều trên và chắc chắn chúng sẽ xảy ra.

Bộ trưởng Shoigu cũng hé lộ rằng người thân bên phía mẹ ông có liên quan tới Ukraine, ông của ông được chôn cất tại quốc gia này. Ông Shoigu cũng từng được rửa tội tại Ukraine khi còn nhỏ tuổi.

Nói về những lời cảnh báo của các chính trị gia Ukraine rằng họ sẽ “tiến vào Moscow bằng xe tăng”, ông Shoigu bày tỏ hy vọng rằng người dân Ukraine và chính quyền nước này sẽ có đủ ý chí, sức mạnh và năng lực để làm nguội những cái đầu nóng, những người kêu gọi một kịch bản mà ông Shoigu nhận định là “điên rồ và kém sáng suốt”.

“Một ngày nào đó, những người có quan điểm cực đoan ở Ukraine sẽ phải dừng lại. Thật đáng tiếc điều này không thể xảy ra sớm hơn”, ông Shoigu nhấn mạnh.

Hồi tháng 4, cựu Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng của Ukraine Volodymyr Omelyan từng tuyên bố một ngày ông sẽ ngồi trên xe tăng cùng các đồng minh để tiến sang Moscow của Nga.

Khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã đáp trả tuyên bố của ông Omelyan: "Thưa ngài thân mến, Moscow mà các ngài sẽ đến cùng với đồng minh bằng xe tăng đang nằm ở bang Idaho (Mỹ)".

Quan hệ Nga-Ukraine trở nên căng thẳng kể từ năm 2014 khi Nga nhận sáp nhập bán đảo Crimea và bị cáo buộc hậu thuẫn lực lượng nổi dậy ở miền đông Ukraine. Moscow đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này và khẳng định rằng việc bán đảo Crimea sáp nhập Nga là hoàn toàn hợp pháp theo kết quả trưng cầu dân ý của người vùng bán đảo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Xem nhiều nhất