: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:25:00 01/06/2018

Ngoại trưởng Nga gặp gỡ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến công du tới Bình Nhưỡng hôm 31/5 - Hãng RT cho hay. Nhiều bức ảnh cho thấy ông Lavrov và ông Kim có những cái bắt tay thân mật trước khi tham gia cuộc thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga gặp gỡ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đón tiếp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Bình Nhưỡng hôm 31/5. 

Một trong số các bức ảnh cho thấy, ông Lavrov tỏ ra hết sức thoải mái, trong khi ông Kim có cử chỉ theo nghi thức hơn khi đứng trước ống kính. Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga đã có chuyến công du tới Bình Nhưỡng để tham gia các cuộc thảo luận với giới chức cấp cao Triều Tiên, trong đó Moscow nêu rõ quan điểm ủng hộ các vòng đối thoại liên Triều và giảm thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên - theo RT.

“Chúng tôi luôn ủng hộ hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên và cả ở khu vực Đông Bắc Á” - Ngoại trưởng Lavrov phát biểu trước khi tham gia các vòng thảo luận.

Trong cuộc gặp, ông Lavrov và lãnh đạo Triều Tiên đã cam kết sẽ nỗ lực hết mình để đảm bảo các vòng đàm phán hòa bình nhằm giảm thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Họ có thể tổ chức các cuộc thảo luận trong tương lai ở Moscow, sau khi ông Lavrov có lời mời ông Kim tới thăm Nga.

“Chúng tôi sẽ rất vui nếu Ngài có thể tới” - ông Lavrov nói, trước khi ông Kim gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong chuyến công du này, Ngoại trưởng Nga cũng có cuộc gặp với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho. Ông Lavrov nhấn mạnh rằng mục tiêu cuối cùng trong vấn đề giải giáp hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên không thể đạt được nếu như các lệnh trừng phạt nhằm vào chính quyền Bình Nhưỡng chưa được gỡ bỏ.

Triều Tiên mới đây đã trở thành tâm điểm của các hoạt động ngoại giao trên bán đảo Triều Tiên. Trong nhiều tháng qua, lãnh đạo Kim Jong-un đã có nhiều cuộc gặp riêng rẽ với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, và Hội nghị thượng đỉnh giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tổ chức vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

Duy Long