Người phụ nữ giàu nhất thế giới qua đời ở tuổi 94

K.D.

Liliane Bettencourt, người phụ nữ giàu có nhất thế giới, đã qua đời, gia đình của bà trong hôm 22/9 tuyên bố.

Bà Liliane Bettencourt, người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal. (Nguồn: CNN).

Bà Bettencourt, qua đời ở tuổi 94, là người thừa kế công ty mỹ phẩm Pháp nổi tiếng toàn cầu, L'Oreal. Bà là con gái của người sáng lập công ty này, ông Eugene Schueller. Cả tạp chí Forbes và Chỉ số Tỷ phú Bloomberg đều xếp hạng bà là người phụ nữ giàu nhất hành tinh với tổng giá trị tài sản ước tính 44 tỷ USD.

Gia đình Bettencourt hiện đang sở hữu 33% cổ phần của Tập đoàn L'Oreal, bên sở hữu các nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới như Lancome, Garnier và La Roche-Posay.

Bà Bettencourt đã tham gia vào công ty của cha mình khi mới ở tuổi 15 với tư cách thợ học việc, và sau đó thừa kế cổ phần của ông vào năm 1957. Bà đã tham gia tích cực vào công việc của tập đoàn mỹ phẩm này và ở vị trí trong ban lãnh đạo cho đến mãi năm 2012.

Bà từ bỏ vị trí lãnh đạo tập đoàn khi ở độ tuổi 89 và được thay thế bởi cháu trai của bà sau một vụ kiện tụng với chính con gái của mình, người cho rằng bà không đủ minh mẫn để giải quyết các vấn đề cá nhân.

Sinh năm 1922, bà Liliane Henriette Charlotte Schuller đã lớn lên trong sự bao bọc của vô số người giúp việc và tầng lớp quý tộc. Bà kết hôn với chính trị gia Pháp Andre Bettencourt năm 1950 và sinh hạ người con duy nhất, Francoise, 3 năm sau đó.

Trong suốt nhiều năm liền, nước Pháp đã chấn động bởi cái mà họ gọi là "Mối tình Bettencourt". Sau cái chết của Andre Bettencourt năm 2007, con gái của họ, Francoise Bettencourt-Meyer, đã đâm đơn kiện nhiếp ảnh gia Francois-Marie Banier, cáo buộc người này lợi dụng mẹ của mình.

Được biết Banier đã sát cánh cùng người tình lớn hơn mình tới 25 tuổi, và nhận được khoản tiền mặt ước tính 1 tỷ USD từ bà cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật và tài sản có giá trị.

Trong lúc xảy ra vụ việc, bà Bettencourt vẫn hoạt động tích cực, thường xuyên tham gia các cuộc họp chiến lược của L'Oreal và dự bữa tối với nhiều nhân vật xuất chúng của giới chính trị và doanh nghiệp Pháp.

Cuối cùng, nhiếp ảnh gia Banier đã bị kết luận là phạm tội lợi dụng bà Bettencourt và phải nhận án treo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (30/9)

Tin vắn quốc tế (30/9)

WB: Kinh tế khu vực EAP ước tính chỉ tăng gần 1%; Triều Tiên nhấn mạnh thành tựu trong phòng thủ đất nước; Iraq: Tấn công rocket gần sân bay thủ đô Baghdad.

Tin nóng

Tranh luận Trump – Biden: Xung đột toàn diện

Tranh luận Trump – Biden: Xung đột toàn diện

Hai ứng cử viên tổng thống đã gây áp lực với nhau về một loạt vấn đề, bắt đầu từ đại dịch Covid-19 và kết thúc với sự liêm chính trong bầu cử, quan điểm của họ xung đột về hầu hết mọi điểm.

Xem nhiều nhất