: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:05:00 29/03/2016

Nổ súng tại tòa nhà Quốc hội Mỹ

Cảnh sát ở Capitol Hill - tòa nhà Quốc hội Mỹ - hôm qua 28/3 đã bắn hạ một nghi phạm đang chĩa súng vào họ từ khu vực khách viếng thăm. Ngay sau vụ việc này, tòa nhà Quốc hội và Nhà Trắng đã tạm thời phong tỏa khoảng 1 giờ đồng hồ.

Hiện trường vụ nổ súng ở khu vực khách viếng thăm ử Capitol Hill. (Ảnh: Washington Post).

Hãng tin AP cho hay, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 14h30 (giờ địa phương) ngày 28/3. Theo cảnh sát trưởng Matthew Verderosa, máy dò kim loại đã báo động khi một nghi phạm đi qua và đối tượng này đã chĩa vũ khí vào một sỹ quan cảnh sát. Tuy nhiên, ngay lập tức, tên này đã bị sỹ quan cảnh sát bắn hạ. Ngoài ra, một nữ du khách bị thương nhẹ và không nguy hiểm tới tính mạng.

"Chúng tôi cho rằng đây chỉ là hành động cá nhân của đối tượng thường xuyên qua lại khu vực Capitol Hill”, ông Verderosa nói.


Trung tâm đón khách viếng thăm ở Capitol Hill (màu đỏ). (Ảnh: Washington Post)

Năm ngoái, một người đàn ông có tên Larry Dawson đã bị tòa án ra phán quyết cấm lại gần khu vực Capitol Hill sau khi gây rối tại đây. Tuy nhiên, ông Verderosa từ chối xác nhận liệu nghi phạm trong vụ việc hôm qua có phải là đối tượng này hay không.

Trong khi đó, theo hãng tin NBC News, nghi phạm được cho là Larry Russell Dawson, 66 tuổi, đến từ Antioch, Tennessee. Nghi phạm bị thương và đã được chuyển tới bệnh viện địa phương điều trị. Để đảm bảo an ninh, tòa nhà Quốc hội và Nhà Trắng đã ban bố lệnh phong tỏa tạm thời, song được dỡ bỏ khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó. Vụ việc cũng khiến các tuyến đường xung quanh tòa nhà ùn tắc, tuy nhiên không có tình trạng hỗn loạn.

Theo AP (nguồn: Dantri.com.vn)