Nữ chiến binh IS người Đức bị kết án tử hình

Bùi Loan

Truyền thông quốc tế ngày 22/1 đưa tin, tòa án ở Iraq kết án tử hình một phụ nữ người Đức gia nhập nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo BBC, người phụ nữ Đức gốc Marốc bị quân đội Iraq bắt trong trận đánh Mosul hồi năm ngoái. Bà này bị kết án tử hình vì hỗ trợ hậu cần và tham gia vào các cuộc tấn công của IS.

Được biết, người phụ nữ trên đã đi từ Đức đến Iraq để gia nhập IS cùng với hai con gái, những người đã kết hôn với các thành viên của nhóm phiến quân. Đây được cho là người phụ nữ ngoại quốc đầu tiên bị kết án tử hình ở Iraq vì gia nhập IS.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mỹ 'biếu không' Nga tin tình báo

Mỹ 'biếu không' Nga tin tình báo

Cuối năm 2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin, một cựu điệp viên KGB, có hành động bất thường khi ca ngợi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ.
Tổng số ca nhiễm Covid-19  vượt mốc 12 triệu

Tổng số ca nhiễm Covid-19 vượt mốc 12 triệu

Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên phạm vi toàn cầu đã vượt qua con số 12 triệu; theo dữ liệu mà hãng Reuters công bố trong hôm 9/7. Giữa lúc có thêm bằng chứng cho thấy ...
Giải cứu hơn 4.000 xe hơi chìm giữa biển khơi

Giải cứu hơn 4.000 xe hơi chìm giữa biển khơi

Một kế hoạch giải cứu hơn 4.000 chiếc xe ô tô bị chìm dưới biển gần cảng Brunswick (bang Georgia, Mỹ) bắt đầu được khởi động. Nhưng nhiều chuyên gia cứu hộ lo ngại ...

Xem nhiều nhất