Pháp điều tra sự cố chết người do thử nghiệm thuốc giảm đau mới

    Minh Vũ

Cơ quan công tố Paris đã mở cuộc điều tra về vụ thử nghiệm lâm sàng thuốc giảm đau thần kinh gây hậu quả nghiêm trọng làm 6 tình nguyện viên phải nhập viện, trong đó 1 người đã rơi vào tình trạng hôn mê và 5 người khác đang nguy kịch. 

Pháp điều tra sự cố chết người do thử nghiệm thuốc giảm đau mới

Bộ trưởng Y tế Pháp, bà Marisol Touraine (trái) tại cuộc họp báo.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều ngày 15/1, Bộ trưởng Y tế Pháp, bà Marisol Touraine cho biết cả 6 tình nguyện viên đều là nam giới và là những người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 28 đến 49. Bà cũng thừa nhận rằng đây là sự cố nghiêm trọng chưa từng có trong lịch sử các vụ thử nghiệm thuốc mới tại Pháp. 

Sản phẩm thử nghiệm là một loại phân tử có tác dụng “giảm đau” tác động lên cơ quan cảm nhận của hệ thần kinh; sản phẩm dùng để điều trị chứng “rối loạn tâm thần và lo âu, rối loạn vận động kết hợp với các bệnh thoái hóa thần kinh.” Bộ trưởng Touraine cũng nêu rõ loại thuốc này không chứa cần sa và không phải là một chất dẫn xuất của cần sa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Bông hồng thép’ Tokyo

‘Bông hồng thép’ Tokyo

Bà Koike Yuriko – nữ thị trưởng đầu tiên của TP Tokyo, Nhật Bản vừa tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Giới quan sát nhận định với cá tính và quyền lực của một “bông hồng ...
Tin vắn quốc tế (13/7)

Tin vắn quốc tế (13/7)

Trung Quốc: Nổ nhà máy xử lý chất thải, nhiều người bị thương; Libya: LNA khẳng định tiếp tục phong tỏa xuất khẩu dầu; EU cảnh báo suy thoái có thể phá vỡ Eurozone.

Tin nóng

Xem nhiều nhất