Saudi Arabia chính thức dùng Công lịch thay lịch Hồi giáo

Theo TTXVN

Hãng tin Al Arabiya của Saudi Arabia đưa tin ngày 2/10, nước này đã chuyển sang sử dụng Công lịch thay cho lịch Hồi giáo được dùng từ năm 1932.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: true-news.info).

Việc chuyển đổi lịch chủ yếu gồm các cơ quan chính phủ mà theo đó, các công chức sẽ nhận mức lương hàng năm ít hơn mức lương họ đã được nhận như trước đây vì lịch Hồi giáo ít hơn Công lịch khoảng 15 ngày.

Quyết định này được đưa ra sau khi hồi tuần trước, Nội các Saudi Arabia đã thông báo cắt giảm lương của các bộ trưởng và các chuyên gia cố vấn chính phủ. Đây là một phần của kế hoạch chi tiêu tiết kiệm của Saudi Arabia, gồm cắt hoặc thay đổi mức lương-thưởng của các công chức trong bộ máy nhà nước, ví dụ như cắt tiền thưởng mỗi năm.

Saudi Arabia đã thực hiện hàng loạt các biện pháp nhằm đối phó với tình trạng giá dầu tụt dốc trên các thị trường thế giới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Bông hồng thép’ Tokyo

‘Bông hồng thép’ Tokyo

Bà Koike Yuriko – nữ thị trưởng đầu tiên của TP Tokyo, Nhật Bản vừa tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Giới quan sát nhận định với cá tính và quyền lực của một “bông hồng ...
Tin vắn quốc tế (13/7)

Tin vắn quốc tế (13/7)

Trung Quốc: Nổ nhà máy xử lý chất thải, nhiều người bị thương; Libya: LNA khẳng định tiếp tục phong tỏa xuất khẩu dầu; EU cảnh báo suy thoái có thể phá vỡ Eurozone.

Tin nóng

Xem nhiều nhất