Sống sót nhờ quẳng tiền ra đường

T.H.

Mới đây, một người đàn ông trung niên họ Li đã tới nhà ga Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc để mua vé đi thành phố Tần Hoàng Đảo thăm mẹ, Hebei Youth Daily đưa tin. Thế nhưng khi vừa bước tới lối vào chính của nhà ga, ông lên cơn đau tim và gục xuống đường.

Trong tình thế nguy kịch đó, ông lại không thể kêu cứu hay tự lấy thuốc uống, nên đã nghĩ ra cách ném tiền ra trước mặt để thu hút sự chú ý của người đi đường. Hành động vô cùng thông minh này ngay lập tức có tác dụng. Một cảnh sát đi ngang qua trông thấy và nhanh chóng chạy tới giúp ông.

“Ban đầu tôi nghĩ có thể ông ấy đã say xỉn. Chỉ khi tiến lại gần tôi mới nhận ra sự việc nghiêm trọng hơn thế”, sĩ quan cảnh sát Lin Xiangshen nói. Theo cảnh sát Lin, tay ông Li lúc đó đang cầm lọ thuốc. Nhờ sự chăm sóc của các nhân viên y tế, ông Li dần tỉnh lại. Đúng là một trường hợp tự cứu mình vô cùng hy hữu.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Australia tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Australia tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 1/7 tuyên bố sẽ chi 270 tỷ AUD (khoảng 190 tỷ USD) trong thập kỷ tới cho việc tăng cường khả năng quốc phòng của nước này, tập ...
Tin vắn quốc tế (2/7)

Tin vắn quốc tế (2/7)

Ai Cập: Tiêu diệt 2 phần tử khủng bố nguy hiểm; Mỹ: Số công ty lâm vào phá sản tăng nhanh; Thái Lan thông qua hai gói kích cầu du lịch nội địa; Hà Lan cho phép công ...

Xem nhiều nhất