Taliban giết hại 16 hành khách xe bus tại Afghanistan

Bùi Loan

Giới chức Afghanistan ngày 31/5 cho biết, phiến quân Taliban đã chặn một số xe buýt tại miền Bắc nước này, giết hại 16 hành khách và bắt giữ nhiều hành khách khác làm con tin.

Taliban giết hại 16 hành khách xe bus tại Afghanistan

Thông tin trên được người phát ngôn Tỉnh trưởng tỉnh Kunduz, ông Mahmood Danesh xác nhận. Hiện số hành khách đang bị bắt giữ làm con tin vào khoảng 50 người. Trong khi đó, theo nguồn tin từ phía cảnh sát, số người thiệt mạng lên tới 17 người.

Tỉnh Kunduz từng rơi vào tay phiến quân Taliban hồi cuối tháng 9 năm ngoái trong một đợt tấn công quy mô lớn chớp nhoáng. Tuy nhiên, ngay sau đó không lâu quân đội chính phủ nước này đã giành quyền kiểm soát tỉnh thành chiến lược này từ tay Taliban.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (30/9)

Tin vắn quốc tế (30/9)

WB: Kinh tế khu vực EAP ước tính chỉ tăng gần 1%; Triều Tiên nhấn mạnh thành tựu trong phòng thủ đất nước; Iraq: Tấn công rocket gần sân bay thủ đô Baghdad.

Tin nóng

Tranh luận Trump – Biden: Xung đột toàn diện

Tranh luận Trump – Biden: Xung đột toàn diện

Hai ứng cử viên tổng thống đã gây áp lực với nhau về một loạt vấn đề, bắt đầu từ đại dịch Covid-19 và kết thúc với sự liêm chính trong bầu cử, quan điểm của họ xung đột về hầu hết mọi điểm.

Xem nhiều nhất