Thái Lan thay tư lệnh lục quân

Bùi Loan

Ngày 15/8, truyền thông Thái Lan cho biết, Trung tướng Apirat Kongsompong đã được đề cử để chuẩn bị nắm vị trí nhiều quyền lực - Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan.

Các nguồn tin quân sự cho biết Trung tướng Apirat Kongsompong, Tư lệnh Quân khu 1, sẽ được thăng cấp lên vị trí trợ lý lực lượng quân đội trong cuộc cải tổ lần này. Đây là một bước tiến mở đường cho Tướng Apirat làm Tư lệnh Lục quân, thay thế Đại tướng Chalermchai Sitthisad sẽ nghỉ hưu vào ngày 1/10 năm tới.

Trung tướng Apirat được đánh giá là giữ vai trò quan trọng trong cuộc đảo chính quân sự tháng 5/2014. Nếu được bổ nhiệm, ông sẽ có 3 năm phục vụ chính phủ mới, dự kiến được bầu giữa năm 2018, trước khi nghỉ hưu năm 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Vùng đất bị “trời hành”; Bắt được một con cá đã “thành tinh”; 9 tuổi, đã đọc được suy nghĩ của mẹ.
Thế giới hơn 30 triệu ca Covid-19

Thế giới hơn 30 triệu ca Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về “tỷ lệ lây truyền đáng báo động” trên khắp châu Âu và cảnh báo về việc rút ngắn thời gian cách ly.
Tin vắn quốc tế (19/9)

Tin vắn quốc tế (19/9)

Ethiopia: Hàng chục người thiệt mạng do phiến quân tấn công; Malaysia bắt giữ nghi can tấn công mạng toàn cầu; Mỹ thông báo hỗ trợ 13 tỷ USD cho nông dân; Nam Phi hạ ...

Tin nóng

Ai sẽ là Tổng Giám đốc WTO?

Ai sẽ là Tổng Giám đốc WTO?

Việc Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo từ chức sớm hơn một năm so với kế hoạch, đã khiến “cuộc đua” vào chiếc ghế danh giá này nóng bỏng.

Xem nhiều nhất