Thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục lao dốc

 K.D.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch sáng 28/7, sau đợt bán tháo cổ phiếuhôm trước đó, kéo theo sự sụt giảm ở nhiều thị trường khác trên thế giới.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục lao dốc

Ảnh minh họa.

Chỉ số Shanghai Composite đã giảm 1,7% xuống còn 3.663 điểm, sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm 8,5% hôm đầu tuần, mức giảm lớn nhất trong suốt 8 năm qua. Trung Quốc đã cố gắng làm an lòng các nhà đầu tư bằng cách đảm bảo rằng nước này sẽ thực thi chính sách tiền tệ khôn ngoan để bình ổn các thị trường.

Sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong hôm đầu tuần xuất hiện sau khi các số liệu về mức lợi nhuận thấp của các công ty công nghiệp trong nước được công bố, kế đó là một bản báo cáo đầy thất vọng về khu vực sản xuất của nước này hồi cuối tuần trước.

Ngân hàng Trung ương nước này cho biết sẽ bơm 50 tỷ Nhân dân tệ (8,05 tỷ USD) vào thị trường tài chính. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng khẳng định rằng các chỉ số kinh tế chính của nước này vẫn đang dần được cải thiện.

Dù cho chính quyền Trung Quốc đang đưa ra những biện pháp chưa từng có để vực dậy thị trường trong nước, nhưng dường như chưa thuyết phục được nhà đầu tư. Trong lúc đó, do ảnh hưởng bất lợi trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, nhiều thị trường chứng khoán lớn của nước ngoài đã đồng loạt đi xuống.

Trong ngày 28/7, chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương giảm 0,9%, xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần, đánh dấu phiên thứ 5 giảm liên tiếp của thị trường chứng khoán khu vực. Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật cũng có thời điểm giảm hơn 1%, chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc giảm 1%, trong khi chứng khoán Australia giảm 0,9%.

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu cũng giảm điểm theo thị trường Trung Quốc. Chỉ số Dow Jones và Nasdaq của PhốWall giảm tương ứng lần lượt 0,7% và 1%, trong khi các chỉ số chính của thị trường Đức và Pháp  đồng loạt giảm hơn 2,5%. Giá dầu thô sáng 28/7 cũng bước sang ngày giảm thứ 5 liên tục. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau giao dịch điện tử tại thị trường Mỹ có thời điểm giảm gần 1%, còn chưa đầy 47 USD/thùng, thấp nhất kể từ cuối tháng 3.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Con khỉ tên là Kalua (6 năm tuổi), được một người đàn ông ở huyện Mirzapur, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ nuôi. Người này thường xuyên cho con khỉ của mình uống ...

Tin nóng

Bỏng rát đường đua vào Nhà Trắng

Bỏng rát đường đua vào Nhà Trắng

Cuộc chiến vào Nhà Trắng của nước Mỹ đã thực sự bắt đầu, giữa ứng viên đảng Cộng hòa-Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ, ông Joe Biden.

Xem nhiều nhất