: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:16:00 20/07/2016

Thổ Nhĩ Kỳ ném bom vào khu người Kurd ở Iraq

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ vừa tấn công vào các vị trí của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền Bắc Iraq- kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ NTV đưa tin. Theo nguồn tin, 20 binh sĩ người Kurd đã thiệt mạng trong cuộc không kích này.

Thổ Nhĩ Kỳ ném bom vào khu người Kurd ở Iraq

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ném bom vào khu vực của người Kurd. (Nguồn: Reuters).

Theo ghi nhận của Reuters, Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên gây ra các cuộc không kích vào các mục tiêu của PKK ở vùng núi phía bắc Iraq, vị trí gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Một trong những cuộc tấn công quy mô lớn được diễn ra vào giữa tháng 3 năm nay. Đã có 18 cuộc không kích, bao gồm 9 máy bay F-16 và hai chiếc F-4 huy động vào hoạt động này.

Đáp lại các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ là một loạt các cuộc tấn công khủng bố diễn ra tại Ankara, làm chết 37 người. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho lực lượng vũ trang người Kurd về các cuộc tấn công này.

Lưu ý rằng, máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các vị trí của lực lượng vũ trang người Kurd ở miền Bắc Iraq kể từ tháng 7 năm ngoái, khi miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ nối lại cuộc xung đột vũ trang giữa Chính quyền với PKK.

Ngoài ra các chiến binh người Kurd còn cảnh báo khách du lịch nước ngoài rằng họ có thể bị ảnh hưởng từ cuộc chiến chống lại Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ của họ. “Du khách nước ngoài không phải mục tiêu của chúng tôi, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ không còn là một đất nước an toàn cho họ”.

Hà Anh (theo Newsru)