Tích cực tìm kiếm người Việt Nam kẹt trong trận động đất tại Đài Loan

PV.

Có ít nhất 4 nạn nhân người Việt Nam mắc kẹt trong trận động đất xảy ra sáng nay tại Đài Loan.

Tích cực tìm kiếm người Việt Nam kẹt trong trận động đất tại Đài Loan

 Một khu vực bị động đất ảnh hưởng. Ảnh: AFP

Sáng sớm hôm nay, 6/2 đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc. Đã có 8 tòa nhà đã bị đổ, trong đó có 1 tòa chung cư 17 tầng, 60 căn hộ, với ước tính khoảng 240 người sinh sống. Theo thông tin mới nhất, có ít nhất 4 nạn nhân người Việt Nam mắc kẹt trong trận động đất xảy ra sáng nay.

Hiện Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan (Trung Quốc) để xác thực các thông tin cũng như làm các thủ tục liên quan. Những thông tin về công dân Việt Nam gặp nạn tại Đài Loan xin nhanh chóng cung cấp về 2 đường dây nóng: +886988193929; +886978655358.

Cục dự báo thời tiết trung ương Đài Loan xác nhận rằng trận động đất xảy ra lúc 3 giờ 57 phút sáng 6/2 (giờ địa phương) với tâm chấn ở sâu 17 km và ở cách huyện Bình Đông khoảng 27 km về phía Bắc - Đông Bắc. Trận động đất còn gây ra hơn 40 đợt dư chấn, trong đó có đợt mạnh hơn 4 độ ríchte.

Công tác cứu hộ đang được triển khai cấp tập với sự tham gia của khoảng 400 binh lính.  

Nguồn tin y tế tại chỗ cho biết tổng cộng 318 người phải nhập viện. Trong số người thiệt mạng có một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi và một nam giới 40 tuổi. Tại thành phố Đài Nam - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất, 8 tòa nhà đổ sập hoàn toàn và 5 ngôi nhà bị sập một phần. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Australia tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Australia tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 1/7 tuyên bố sẽ chi 270 tỷ AUD (khoảng 190 tỷ USD) trong thập kỷ tới cho việc tăng cường khả năng quốc phòng của nước này, tập ...
Tin vắn quốc tế (2/7)

Tin vắn quốc tế (2/7)

Ai Cập: Tiêu diệt 2 phần tử khủng bố nguy hiểm; Mỹ: Số công ty lâm vào phá sản tăng nhanh; Thái Lan thông qua hai gói kích cầu du lịch nội địa; Hà Lan cho phép công ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất