Tin vắn quốc tế (4/6)

Hoài An

Pakistan: Sập mái trường học làm 6 người thiệt mạng / Mỹ: Xả súng tại thành phố New York / Iraq tổng tấn công truy quét IS / Nga: Tràn dầu nghiêm trọng ở Siberia / Tây Ban Nha đề xuất áp thuế mới với đồ nhựa dùng một lần

Pakistan: Sập mái trường học làm 6 người thiệt mạng. 6 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ sập mái của một trường học tại huyện Bắc Waziristan ở Tây Bắc Pakistan. Vụ việc xảy ra khi một lớp học trong trường tôn giáo bị sập mái, vùi lấp toàn bộ 20 học sinh trong lớp. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện điều trị, trong đó có 2 người bị thương nặng. Sau khi phải đóng cửa trong nhiều tuần do dịch Covid-19, ngôi trường trên đã bị hư hại nghiêm trọng do những trận mưa lớn gần đây.

Mỹ: Xả súng tại thành phố New York. Một vụ xả súng đã xảy ra tại quận Brooklyn, thành phố New York, Mỹ khiến ít nhất 5 người bị thương, trong đó có hai nhân viên cảnh sát. Vụ việc xảy ra tại Kingsborough Houses, ở khu vực Crown Heights của quận Brooklyn. Nghi phạm đã bị tiêu diệt và những người bị thương đều đã được chuyển tới bệnh viện.

Iraq tổng tấn công truy quét IS. Quân đội Iraq thông báo các lực lượng an ninh nước này đã phát động một cuộc tổng tấn công nhằm truy quét phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại các tỉnh Kirkuk và Salahudin. Các đơn vị bộ binh được các máy bay chiến đấu của Iraq và liên minh quốc tế chống IS yểm trợ đã tiêu diệt nhiều phần tử IS, đồng thời phá hủy 3 nơi ẩn náu của chúng cùng một số đường hầm, phương tiện vận chuyển và nhiều vũ khí, đạn dược.

Nga: Tràn dầu nghiêm trọng ở Siberia. Nga đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi hơn 20.000 tấn dầu diesel tràn vào một con sông ở Siberia. Sự cố tràn dầu xảy ra hồi tuần trước do bể chứa dầu diesel tại một nhà máy nhiệt điện cách thành phố Norilsk ở Bắc Cực vài km về phía Tây bị rò rỉ. Tập đoàn khai thác mỏ Norilsk Nickel của Nga, đơn vị sở hữu nhà máy nhiệt điện trên, cho biết bể chứa nhiên liệu trên đã bị hư hại khi các cột chống đỡ bể dầu đã sử dụng trong 30 năm qua bắt đầu chìm dần.

Tây Ban Nha đề xuất áp thuế mới với đồ nhựa dùng một lần. Chính phủ Tây Ban Nha đã đưa ra một dự luật mới, trong đó đề xuất áp thuế với các sản phẩm bao bì nhựa dùng một lần. Mục tiêu chính của dự luật mới là giảm thiểu việc sử dụng cốc và chai nhựa trong các nhà hàng đồ ăn nhanh và bán đồ ăn mang về. Bằng việc đánh thuế 0,45 euro/kg bao bì, Tây Ban Nha ước tính có thể thu ngân sách 724 triệu euro/năm cũng như hoàn thành mục tiêu loại bỏ nhựa dùng một lần do Liên minh châu Âu (EU) đặt ra đến năm 2021.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Australia tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Australia tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 1/7 tuyên bố sẽ chi 270 tỷ AUD (khoảng 190 tỷ USD) trong thập kỷ tới cho việc tăng cường khả năng quốc phòng của nước này, tập ...
Tin vắn quốc tế (2/7)

Tin vắn quốc tế (2/7)

Ai Cập: Tiêu diệt 2 phần tử khủng bố nguy hiểm; Mỹ: Số công ty lâm vào phá sản tăng nhanh; Thái Lan thông qua hai gói kích cầu du lịch nội địa; Hà Lan cho phép công ...

Xem nhiều nhất