Tổng thống Iran khẳng định không có ý định xâm lược trong khu vực

Theo Vietnamplus

AFP đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 18/4 tuyên bố Tehran "không chủ trương bất kỳ hành động xâm lược nào" nhằm vào các nước láng giềng, nhưng sẽ tiếp tục sản xuất tất cả vũ khí cần thiết cho mục đích phòng vệ.

Tổng thống Iran khẳng định không có ý định xâm lược trong khu vực

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: THX/TTXVN).

Phát biểu trong một cuộc diễu binh tại thủ đô Tehran nhân kỷ niệm Ngày Quân đội hàng năm, nhà lãnh đạo Iran khẳng định: "Chúng tôi tuyên bố với thế giới rằng chúng tôi sẽ sản xuất hoặc thu mua bất kỳ vũ khí nào mà chúng tôi cần."

"Chúng tôi đang và sẽ không chờ đợi cho những bình luận hay thỏa thuận của các vị. Nhưng đồng thời chúng tôi cũng thông báo với các quốc gia láng giềng trong khu vực rằng chúng tôi không có ý định tiến hành bất kỳ hành động xâm lược nào nhằm vào các bạn," ông Rouhani nói thêm.

Mỹ và các đồng minh vẫn yêu cầu Iran kiềm chế chương trình tên lửa đạn đạo, song quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này rất coi trọng chương trình này cho mục đích phòng thủ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Pháp bổ nhiệm tân thủ tướng

Tổng thống Pháp bổ nhiệm tân thủ tướng

Tổng thống Macron chỉ định Jean Castex làm thủ tướng thay Philippe, bắt đầu cải tổ nội các sau khi đảng cầm quyền đạt kết quả không tốt trong cuộc bầu cử cấp thành ...
Tin vắn quốc tế (4/7)

Tin vắn quốc tế (4/7)

Mali: Tấn công giấu mặt, nhiều người thiệt mạng; Venezuela hủy quyết định trục xuất Đại sứ EU; Malaysia tạm thời cấm các phi công có bằng do Pakistan cấp.

Xem nhiều nhất