Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN-Moskva

Theo TTXVN

Đại sứ các nước ASEAN đã chúc mừng Đại sứ Ngô Đức Mạnh trong vai trò Chủ tịch Ủy ban và bày tỏ ủng hộ Việt Nam làm tốt vai trò Chủ tịch, giúp thúc đẩy đoàn kết và quan hệ giữa ASEAN với Nga.

Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN-Moskva

Chuyển giao chức Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN-Moskva từ Đại sứ Thái Lan Thanatip Upatising sang Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Mạnh (bên trái). (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN).

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 21/11, cuộc họp lần thứ 4 Ủy ban ASEAN-Moskva (AMC) đã được tổ chức tại tổ hợp thương mại đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, dưới sự chủ trì của Chủ tịch luân phiên - Đại sứ Thái Lan tại Liên bang Nga Thanatip Upatising.

Cuộc họp có sự tham dự của Đại sứ các nước Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Brunei, Campuchia, Lào và Indonesia.

Cuộc họp đã thông qua biên bản cuộc họp lần thứ 3 của AMC diễn ra hồi tháng 8/2019 tại Đại sứ quán Myanmar ở Moskva; tiến hành nghi lễ chuyển giao chức Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN Moskva từ Đại sứ Thái Lan Thanatip Upatising sang Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Mạnh, cũng như thông qua các hoạt động của AMC trong năm 2020.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã chúc mừng Đại sứ Thái Lan đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch trong năm 2019, đồng thời nêu chương trình hoạt động của Ủy ban trong nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam.

Các Đại sứ ASEAN tham dự cuộc họp đã chúc mừng Đại sứ Ngô Đức Mạnh trong vai trò Chủ tịch Ủy ban và bày tỏ ủng hộ Việt Nam làm tốt vai trò Chủ tịch trong nhiệm kỳ mới, giúp thúc đẩy đoàn kết và quan hệ hợp tác của ASEAN với nước sở tại.

Cuộc họp đã thông qua các hoạt động của AMC trong năm 2020, đồng thời thảo luận cụ thể hơn kế hoạch hoạt động này do Việt Nam đề xuất.

Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN-Moskva - 1

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN).

Chương trình hoạt động dầy đặc của AMC trong năm 2020 gồm hàng loạt các sự kiện như Lễ thượng cờ ASEAN, Ngày Gia đình  ASEAN, Ẩm thực ASEAN, Hội thảo thúc đẩy hợp tác kinh tế ASEAN-Nga, Hoạt động thể thao giao lưu ASEAN, Đêm văn hóa ASEAN…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nợ nần đến từ Covid

Nợ nần đến từ Covid

Với 359 phiếu ủng hộ và 57 phiếu chống, Hạ viện Mỹ nhất trí chuyển dự luật chi ngân sách bổ sung lên Thượng viện phê chuẩn trước khi năm tài chính kết thúc vào ngày ...
[ẢNH] Covid-19 đã thay đổi thế giới ra sao

[ẢNH] Covid-19 đã thay đổi thế giới ra sao

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách sống của con người trên thế giới. Đeo khẩu trang, xa lánh xã hội...., những quy tắc này đã dần trở thành một thói quen.

Tin nóng

Cuộc chiến mang tên TikTok

Cuộc chiến mang tên TikTok

Mới đây, ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok thuộc sở hữu của Công ty ByteDance (Trung Quốc) thông báo đã gỡ hơn 104 triệu video trên toàn cầu do vi phạm các hướng dẫn và quy định liên quan đến nội dung bạo lực.

Xem nhiều nhất