Xả súng tại Colorado, Mỹ: 3 người chết, nghi phạm bị bắt giữ

Hà Anh (theo CNN)

Hai dân thường và một sĩ quan cảnh sát đã bị thiệt mạng trong vụ xả súng bởi một tay súng tại bệnh viện của Tổ chức Planned Parenthood  ở Colorado, ngày 27/11.

Xả súng tại Colorado, Mỹ: 3 người chết, nghi phạm bị bắt giữ

Nghi phạm của vụ xả súng bị bắt giữ. (Nguồn: CNN).

Tay súng bị cho là Robert Lewis, 59 tuổi- một quan chức cảnh sát nói với CNN. Ngoài ra, ông không cung cấp thêm thông tin gì về hung thủ.

Cảnh sát đã bắt được nghi can, nhưng họ vẫn đang tiếp tục làm việc để xác định động cơ cũng như rà soát xem hung thủ có để lại chất nổ bên trong hoặc bên ngoài tòa nhà Colorado Springs hay không.

Đội kỹ thuật bom đang điều tra chiếc xe được cho là của nghi can trong một bãi đậu xe- quan chức cảnh sát cho biết. Nhưng chưa biết lý do tại sao Tổ chức Planned Parenthood lại là mục tiêu của vụ xả súng.

Vicki Cowart, chủ tịch và CEO của Planned Parenthood cho biết, vẫn chưa biết diễn biến đầy đủ và động cơ đằng sau hành động tội phạm này. Cũng như vẫn chưa biết tại sao Planned Parenthood lại là mục tiêu của cuộc tấn công, nhưng “Điều chúng tôi quan tâm là sự an toàn của các bệnh nhân, nhân viên và việc thực thi pháp luật”.

Planned Parenthood là một tổ chức sức khỏe phi lợi nhuận với 59 chi nhánh và 700 phòng khám trên khắp nước Mỹ, trong đó có một số bệnh viện và phòng khám có thực hiện nạo phá thai. Do vậy, tổ chức này cũng phải đối mặt với sự phản đối từ những người không đồng tình với hành động phá thai.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Israel, UAE đạt thỏa thuận lịch sử

Israel, UAE đạt thỏa thuận lịch sử

Israel và Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) hôm 14/8 tuyên bố rằng họ sẽ bình thường hóa quan hệ và thiết lập một mối quan hệ mới.
Tin vắn quốc tế (15/8)

Tin vắn quốc tế (15/8)

Afghanistan thực hiện thả tù nhân Taliban; Iraq kêu gọi đồng minh Arab hỗ trợ về vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ; Không quân Israel lần đầu tiên tới Đức diễn tập chung; Trung ...

Xem nhiều nhất