Xe buýt chở sinh viên Việt Nam gặp nạn ở Mỹ

 Bùi Loan

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, 29 sinh viên Việt Nam có mặt trên chiếc xe buýt gặp tai nạn ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ.

Xe buýt chở sinh viên Việt Nam  gặp nạn ở Mỹ

Vụ tai nạn xảy ra ngày 25/9 (giờ VN) giữa xe buýt chở học sinh Trường North Seattle College và các sinh viên quốc tế với một xe du lịch, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 50 người bị thương, trong đó có 12 người trong tình trạng nguy kịch. Đến nay, các nạn nhân thiệt mạng được xác nhận là sinh viên đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Áo.

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, có 29 sinh viên Việt Nam trong đoàn xe của Trường North Seattle College. Số sinh viên này được bố trí ngồi trên 2 xe và có 4 em bị thương khi xe buýt đi đầu gặp tai nạn. Theo thông tin mới nhất, hiện không có sinh viên Việt Nam thiệt mạng. Trong số 4 sinh viên Việt Nam bị thương, 3 sinh viên đã ra viện và sinh viên còn lại đang dần hồi phức sức khoẻ. 

Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường North Seattle Community College cần biết thêm thông tin xin liên hệ vào đường dây nóng: 415-425-0228 hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại: Phó Tổng Lãnh sự Cao Vũ Mai: + 1 (415) 645 3198; Phó lãnh sự Phạm Ngọc Cường: + 1 (415) 309 7238.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đánh bom nghiêm trọng ở Pakistan

Đánh bom nghiêm trọng ở Pakistan

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra ngày 10/8 tại thành phố Chaman thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.
Tin vắn quốc tế (10/8)

Tin vắn quốc tế (10/8)

Hỏa hoạn tại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ; Triều Tiên tăng cường hỗ trợ thành phố Kaesong chống dịch; Mỹ cắt giảm quân số ở Afghanistan...

Xem nhiều nhất