Quy định về xuất xứ hàng hóa trong EVFTA

M.P.

Ngày 24/6, Bộ Công Thương cho biết, sau 1 tuần Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), cơ quan này đã ký ban hành Thông tư số 11/2020/TT-BCT quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong EVFTA.

Đây chính là cơ sở pháp lý quan trọng để hàng hóa xuất khẩu đi EU được cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

Khi EVFTA đi vào thực thi, hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU sẽ được cấp C/O mẫu EUR.1 theo quy định tại Thông tư 11 và hưởng ưu đãi thuế quan.

Việc cấp C/O mẫu EUR.1 cho hàng hóa xuất khẩu đi EU theo EVFTA được thực hiện bởi các cơ quan, tổ chức cấp C/O ưu đãi do Bộ Công Thương ủy quyền.

Việc sớm ban hành Thông tư hướng dẫn quy tắc xuất xứ trong EVFTA là một trong những hành động cụ thể về xây dựng, hoàn thiện cơ sở pháp lý, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng ưu đãi thuế quan ngay khi EVFTA đi vào thực thi. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thực phẩm rục rịch tăng giá

Thực phẩm rục rịch tăng giá

Còn khoảng một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tuy nhiên nhiều mặt hàng đã tăng giá. Đặc biệt, thực phẩm tươi sống đã rục rịch tăng do nhu cầu tiêu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất