Quỹ Thiện Tâm trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi

Xuân Hiếu

Ngày 11/11, Sở LĐTB-XH tỉnh Phú Yên phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tổ chức lễ trao học bổng Vingroup cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trong toàn tỉnh.

Quỹ Thiện Tâm trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi

Ông Võ Văn Binh trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Phú Yên.

Tại chương trình, đại diện Quỹ Thiện Tâm cùng các đại biểu đã trao 40 suất học bổng trong 3 tháng (từ tháng 9, 10, 11/2018) cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó của tỉnh, mỗi suất trị giá từ 500.000-700.000 đồng/tháng.

Trong đó, huyện Đông Hòa 7 suất, Sông Hinh 1 suất, Đồng Xuân 4 suất, Sơn Hòa 4 suất, Tây Hòa 5 suất, Phú Hòa 3 suất, Tuy An 6 suất, TP Tuy Hòa 7 suất và TX Sông Cầu 3 suất.

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ 6 suất học phí cho các sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh, giúp các em có điều kiện vươn lên trong học tập và ổn định cuộc sống.

Ông Võ Văn Binh, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Phú Yên cho biết, từ năm 2017 đến nay, thông qua Quỹ Thiện Tâm đã có gần 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh được nhận học bổng từ Tập đoàn Vingroup.

Nhân dịp này, Quỹ Thiện Tâm cũng hỗ trợ xây dựng 500 căn nhà tặng cho các hộ nghèo, hộ chính sách; trao 1.000 con bê giống; hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo trong tỉnh với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dân Viện Toán

Dân Viện Toán

Ngày ấy tôi là phóng viên Báo Quân đội nhân dân đi tàu hỏa vào Nam công tác, toa giường nằm ở phía đối diện có một đôi đang ríu rít như chim cúc cu. Anh khoảng ...

Xem nhiều nhất