Quỹ tranh cử của đảng Cộng hòa ở bang chiến địa bị đánh cắp 2,3 triệu USD

Quỹ tranh cử đảng Cộng hòa ở bang Wisconsin bị tin tặc đánh cắp 2,3 triệu USD, trong bối cảnh bầu cử Mỹ 2020 chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra.

Việc quỹ tranh cử bị tin tặc đánh cắp tiền gây ra bất lợi cho đảng Cộng hòa và Tổng thống Mỹ Donald Trump khi bầu cử sắp tới gần. (Ảnh minh họa: Reuters).
Việc quỹ tranh cử bị tin tặc đánh cắp tiền gây ra bất lợi cho đảng Cộng hòa và Tổng thống Mỹ Donald Trump khi bầu cử sắp tới gần. (Ảnh minh họa: Reuters).

AP ngày 29/10 đưa tin, tin tặc đã dùng thủ đoạn lừa đảo để đánh cắp hàng triệu USD từ đảng Cộng hòa ở bang chiến địa Wisconsin, nơi sự cạnh tranh giữa ông Donald Trump và đối thủ Joe Biden diễn ra quyết liệt vào thời điểm diễn ra bầu cử Mỹ 2020 chỉ còn tính bằng ngày.

Theo Chủ tịch đảng Cộng hòa Wisconsin Andrew Hitt, tin tặc đã xâm nhập và chỉnh sửa hóa đơn của các dịch vụ quảng bá bầu cử cho đảng Cộng hòa và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Vì vậy, phía đảng Cộng hòa ở Wisconsin đã chuyển tiền vào tài khoản của kẻ gian thay vì chuyển vào tài khoản của những nhà cung cấp dịch vụ.

Theo ông Hitt, tin tặc đã chỉnh sửa các hóa đơn của 4 nhà cung cấp, và chiếm đoạt 2,3 triệu USD từ quỹ bầu cử của đảng Cộng hòa.

“Không nghi ngờ gì nữa, đảng Cộng hòa ở Wisconsin đang trong thế bất lợi vì đã bị mất tiền”, ông Hitt nói, nhấn mạnh chiến dịch tranh cử ở bang này cần tiền - đặc biệt là ở một bang mà cử tri chưa nghiêng hẳn về đảng Cộng hòa hay Dân chủ.

Theo AP, các nhà cung cấp trong vụ việc có nhiệm vụ in ấn mũ, áo quảng bá cho chiến dịch của ông Trump và thực hiện các hình thức quảng cáo trực tiếp qua thư.

Ông Hitt cho biết ông nhận thấy “hoạt động đáng ngờ” trong tài khoản của đảng Cộng hòa vào tuần trước và liên lạc với FBI ngay sau đó. FBI đang điều tra vụ việc.

Tại Wisconsin, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước ông Trump với khoảng cách khá sít sao, theo một khảo sát mới được công bố. Cả 2 ứng viên đang tích cực vận động tại bang này vì mỗi lá phiếu ở đây đểu rất quan trọng và có thể thay đổi cục diện cuộc bầu cử.

Năm 2016, ông Trump thắng ở Wisconsin chỉ với khoảng 23.000 phiếu chênh lệch so với đối thủ Hillary Clinton.

Hồi đầu tuần, trang web chiến dịch của ông Trump cũng bị tấn công mạng.

Theo Dân Trí

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất