Quyết liệt xử lý vụ bãi đá 7 màu nổi tiếng ở Bình Thuận bị xâm hại

    Nguyễn Thanh

Về thông tin bãi đá 7 màu và bãi rêu Bình Thạnh (xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) bị xâm hại, ngày 27/1, ông Huỳnh Văn Điển - Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cho biết hiện nay UBND xã Bình Thạnh đang lập biên bản vi phạm hành chính lần hai đối với hành vi của ông Cao Văn Cư (trú tại Thôn 1, xã Bình Thạnh) và buộc ông Cư phải trả lại nguyên trạng đất đai khu vực này.

UBND huyện cũng đã tổ chức kiểm tra, yêu cầu phải nhanh chóng khắc phục hậu quả không để đất tiếp tục tràn xuống biển gây ảnh hưởng đến bãi đá 7 màu và bãi rêu.

Theo ông Huỳnh Văn Điển, thông tin về một hộ dân san lấp mặt bằng gây ảnh hưởng đến bãi đá 7 màu và bãi rêu là có thật. Chính quyền và nhân dân huyện Tuy Phong luôn coi bãi đá 7 màu và bãi rêu Bình Thạnh là tài sản quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho địa phương, cần phải hết sức trân trọng và giữ gìn. 

Trước đó vào ngày 9/1/2019, UBND xã Bình Thạnh phát hiện ông Cao Văn Cư tự ý san lấp đất nông nghiệp không xin phép chính quyền. UBND xã Bình Thạnh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi nêu trên của ông Cư và ban hành Quyết định số 04/QĐ- UBND ngày 10/1/2019 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Ông Cư đã thực hiện hành vi lấn đất với diện tích vi phạm là 4.040 m2.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa chia sẻ Bản tin dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 3/11 đến ngày 13/11).

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất