Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Việt Nam đầu tiên ở Australia

Theo TTXVN

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (Vietnamese Business in Australia Association-VBAA) vừa qua đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ & khởi nghiệp tại thành phố Melbourne, Australia.

Ông Trần Bá Phúc - Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia phát biểu. Ảnh : VBAA.

Đây là câu lạc bộ doanh nhân trẻ đầu tiên và duy nhất được VBAA thành lập nhằm kết nối các bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê kinh doanh đang sinh sống, học tập tại Australia. Thông qua những hoạt động giao lưu, chia sẻ, học tập, các thành viên sẽ tìm được những đối tác để cùng phát triển tại Australia cũng như Việt Nam.

Câu lạc bộ được thành lập cũng sẽ trở thành cầu nối giúp các doanh nghiệp trẻ tại Australia và Việt Nam kết nối với nhau, hỗ trợ nhau trong các hoạt động kinh doanh giữa hai quốc gia, góp phần cổ vũ, khích lệ và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ sau khi ra trường tại Australia. 

Tại buổi ra mắt, ông Trần Bá Phúc - Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia, đã giới thiệu các gương mặt doanh nhân trẻ thành đạt tại Australia, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho ra đời Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ và khởi nghiệp trong việc giúp kết nối, hỗ trợ các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trẻ và mới khởi nghiệp.

Theo ông, việc thành lập và qua các hoạt động của câu lạc bộ cũng nhằm cổ vũ, khích lệ và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong các bạn trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại Australia. 

Ông Trần Bá Phúc khẳng định, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trẻ luôn là lực lượng quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, giao lưu thương mại giữa Australia và Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn các doanh nhân trẻ và những người mới khởi nghiệp sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dân tộc, mạnh dạn kết nối, chia sẻ thông tin, đoàn kết với nhau.

CLB doanh nhân trẻ hiện có 25 thành viên là các chủ doanh nghiệp, quản lý. Ảnh: VBAA.

VBAA sẽ tạo mọi điều kiện về mặt ngoại giao, tư vấn các chính sách chính xác, đồng thời sẽ có các chương trình hỗ trợ để khuyến khích các doanh nghiệp trẻ phát triển về mọi mặt tại Australia cũng như Việt Nam.

Anh Thắng Đỗ - Giám đốc Công ty Luật Nguyen Do Lawyer, đồng thời là chủ nhiệm câu lạc bộ, đã nêu các mục tiêu và định hướng phát triển sắp tới của câu lạc bộ, như tổ chức các chương trình trao đổi kinh nghiệm, cung cấp thông tin về các chính sách kinh tế cho doanh nghiệp thành viên, tiên phong trong việc kết nối các doanh nghiệp trẻ trong và ngoài Australia, đồng hành hỗ trợ thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp, tham gia các hoạt động kinh doanh, phát triển ý tưởng thành hiện thực… 

Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ & khởi nghiệp Việt Nam - Australia hiện có 25 thành viên là các chủ doanh nghiệp, quản lý của một số công ty, cũng như các bạn trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp. Các thành viên hiện nay tập trung chủ yếu ở các ngành nghề như luật, kế toán, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa, kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, tổ chức sự kiện…

Với sự mạnh dạn, sáng tạo, nhiều chủ doanh nghiệp trẻ người Việt Nam tại Australia đã xây dựng, duy trì các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, tạo thu nhập ổn định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.
Gìn giữ bản sắc Việt

Gìn giữ bản sắc Việt

Sau thời gian dài hạn chế do dịch bệnh Covid-19, những ngày gần đây bà con trong cộng đồng người Việt tại châu Âu lại được hòa mình vào những hoạt động văn hóa sôi ...
Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt trên thế giới, người Việt trẻ ngày càng tham gia hội nhập sâu hơn với cộng đồng bản địa. Nhưng cuộc sống ở phương xa ...
Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Theo TS Thụy Anh, điều quan trọng nhất khi dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài là cần khơi gợi sự hứng thú, tò mò và nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Việt ...
Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Sau hơn 2 tuần tích cực học tập, gần 70 thầy cô đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hoàn thành xuất sắc nội dung khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất