Ra mắt Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn

Hoàng Minh

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Giang (Quảng Nam) phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tây Giang vừa tổ chức buổi truyền thông Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới; tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết.

Ra mắt Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn
Các hộ gia đình của thôn Dâm II ký cam kết phụ nữ nói không với tảo hôn, (ảnh Minh Ngọc).

Tại buổi tuyên truyền, người dân đã được nghe báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến​​ về nội dung của Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, các nội dung có liên quan đến yếu tố giới, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống… tiến tới xóa bỏ những định kiến, quan niệm lạc hậu về giới và ngăn ngừa, hạn chế tình trạng bất bình đẳng giới trong vùng DTTS.

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện và nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trên địa bàn.

Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Giang đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tr'Hy ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn” tại thôn Dâm II.

Theo đó, mô hình này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về Luật Hôn nhân và gia đình, cảnh báo hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Qua đó, đề cao trách nhiệm xã hội, cộng đồng và người dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; ngăn ngừa, đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Sau khi ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tr'Hy đã vận động 100% các gia đình ký cam kết thực hiện không để xảy ra tình trạng tảo hôn tại địa phương.

Theo kế hoạch, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, 63/63 chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện Tây Giang sẽ ra mắt mô hình và ký cam kết thực hiện mô hình “Phụ nữ nói không với tảo hôn”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả từ chương trình Mục tiêu quốc gia

Hiệu quả từ chương trình Mục tiêu quốc gia

Các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương đều quyết liệt đồng lòng, chung sức triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình ...

Tin nóng

Gia Lai: Gần 500 tỷ đồng phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS và miền núi năm 2023

Gia Lai: Gần 500 tỷ đồng phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS và miền núi năm 2023

Chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; đầu tư phát triển nhóm DTTS còn gặp nhiều khó khăn và khó khăn đặc thù; truyền thông, vận động, kiểm tra giám sát việc thực hiện chương trình này đạt hiệu quả cao.

Xem nhiều nhất