Ra mắt Hiệp hội Các nhà chuyên gia Công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu

Theo VOV

Ngày 24/6, tại Paris (Pháp), Hiệp hội Các nhà chuyên gia Công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu (ViNExt) đã tổ chức lễ ra mắt.

Lễ ra mắt Hiệp hội Các nhà chuyên gia Công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu.

Sự kiện này có sự tham dự của Đại diện Đại sứ quán, Trung tâm Khoa học-công nghệ, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp cùng các thành viên sáng lập ViNExt và đông đảo khách mời.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch ViNExt Nguyễn Thanh Hải cho biết: Mục tiêu của việc thành lập ViNExt là kết nối những nhà khoa học, những chuyên gia công nghệ gốc Việt ở Pháp và các nước châu Âu, tạo điều kiện chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm... để từ đó lập ra các ý tưởng hợp tác, các dự án, và từ đó kết nối với các ngành công nghệ, trung tâm nghiên cứu, các công ty ở Việt Nam, khẳng định các nhà khoa học người Việt ở châu Âu luôn đồng hành cùng đất nước.

Ông chia sẻ: “Ý nghĩa của ra mắt hôm nay, đó là muốn khẳng định rằng những chuyên gia gốc Việt tại Pháp và châu Âu phải đoàn kết nhau lại, để làm một cái gì đó để khẳng định vị trí của mình, tạo ra những ý tưởng, dự án của người Việt, từ đó tạo nhịp nối với trong nước”.

Chương trình hành động trước mắt của ViNExt là các thành viên thể hiện sự đoàn kết, cùng nhau trao đổi để hiểu biết về các lĩnh vực hoạt động của nhau và từ đó cùng nhau đưa ra các ý tưởng hợp tác. Trước mắt ViNExt có 3 dự án được sự hỗ trợ của các nhà tài trợ.

Cũng tại buổi lễ, các thành viên chủ chốt trong ban lãnh đạo Hiệp hội đã ra mắt và bày tỏ niềm vui mừng trước sự ra đời của ViNExt, tầm quan trọng của việc tập hợp các chuyên gia công nghệ cao ở Pháp và châu Âu trong việc trao đổi, phối hợp, đưa ra những ý tưởng, khẳng định vị trí của mình tại châu Âu, tạo cầu nối với trong nước và góp phần cho sự phát triển các ngành công nghệ cao tại Việt Nam. Tất cả đều bày tỏ tâm huyết sẽ cống hiến hết mình vì sự phát triển của ViNExt và mong muốn hội được sự quan tâm, trợ giúp của các nhà tài trợ, của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các cơ quan hữu quan Việt Nam.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Thành Vượng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, thay mặt các khách mời nhiệt liệt chúc mừng sự ra mắt của ViNExt. Ông nhấn mạnh đây là điều mong đợi từ lâu nay, và lễ ra mắt này khẳng định vị trí của các chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại Pháp và châu Âu, là nơi gặp gỡ, trao đổi để đưa ra những ý tưởng của riêng mình, tạo cầu nối liên hệ và đóng góp cho đất nước. Việt Nam đang cần công nghệ cao để phát triển.

Lễ ra mắt kết thúc với màn ra mắt và giao lưu của các thành viên sáng lập ViNExt. Đa phần họ còn rất trẻ, hoạt động trong những lĩnh vực công nghệ cao tại Pháp và các nước châu Âu như: tin học, viễn thông, năng lượng, hạt nhân, sinh học...Tham gia ViNExt từ buổi đầu thể hiện tâm huyết muốn đoàn kết, khẳng định vị trí của mình trên đất châu Âu và khát khao đóng góp cho sự phát triển của đất nước).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.
Dịch bệnh thay đổi… cả Tết

Dịch bệnh thay đổi… cả Tết

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc. Nếu những năm trước, thời điểm này tại các cảng hàng không quốc tế sẽ chật cứng người khi bà con kiều bào  trở ...
Đàn sếu không về

Đàn sếu không về

Nghe điều này thật buồn phải không chị? Với người dân quê em, sếu không chỉ là một loài vật quý hiếm trong sách đỏ mà còn là biểu tượng của sự đẹp đẽ, bình yên nơi ...
Người Việt ở Thái Lan với bão dịch mới

Người Việt ở Thái Lan với bão dịch mới

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc hoặc ...
Niềm hy vọng

Niềm hy vọng

Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào ở bất cứ nơi đâu vẫn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời.

Tin nóng

Xem nhiều nhất