Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP HCM

Thành Luân

Ngày 12/10, UBND TP HCM đã ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP, cùng việc mở cửa tự do cho người dân, các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT, KH-CN và các cá nhân khởi nghiệp đến thăm quan, trải nghiệm.

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP HCM là một phần Chương trình Chuyển đổi số của TP HCM tại Quyết định 2393/QĐ-UBND và là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đây là mô hình đầu tiên của TP HCM và cả nước nhằm hướng đến việc phát triển Chính quyền số, Kinh tế số, Chuyển đổi số trong các ngành của thành phố, một trong những hệ sinh thái rất quan trọng của đô thị thông minh và chính quyền thành phố đang theo đuổi. 

Khi đi vào hoạt động, đây cũng sẽ là không gian để người dân, doanh nghiệp, du khách đến TP HCM có cơ hội  tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, mô hình chính quyền điện tử và đô thị thông minh. Qua đó, mọi người dân có thể nắm được bức tranh tổng thể về quá trình xây dựng đô thị thông minh của TP HCM, vì các mục tiêu phát triển, hội nhập, tiệm cận với sự phát triển về khoa học - công nghệ của các quốc gia tiên tiến.

Nhiều hạng mục của đô thị thông minh đã được TP HCM đưa vào hoạt động từ đầu năm nay.
Nhiều hạng mục của đô thị thông minh đã được TP HCM đưa vào hoạt động từ đầu năm nay.

Các doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân khởi nghiệp cũng có thể mang đến công nghệ, sản phẩm sáng tạo của mình đến đây thông qua gian trưng bày, trình diễn các sản phẩm công nghệ số được chuẩn bị sẵn.

Đây cũng sẽ là sân chơi để các doanh nghiệp công nghệ tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, cùng cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau khi đến đầu tư, làm ăn tại TP HCM.

Ngoài Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP HCM, các công trình Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Bến xe Miền Đông mới khánh thành và đưa vào hoạt động; sự kiện đưa các toa tàu đầu tiên về để kịp vận hành tuyến Metro số 1, sẽ là những công trình nổi bật hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất