Ra mắt sách về Hà Nội đầu thế kỷ 20

M.Sơn

Wings Books - Thương hiệu sách trẻ của NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm artbook song ngữ Việt - Anh “Ấn tượng Hà Nội - Từ ký họa những công trình thời Pháp”.

Ra mắt sách về Hà Nội đầu thế kỷ 20 - Ảnh 1

Cuốn sách tập hợp các tác phẩm của nhóm Ký họa đô thị Hà Nội (Urban Sketchers Hanoi) - từng được trao tặng giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” năm 2019, và là tác phẩm song hành cùng cuốn Artbook “Phố cổ Hà Nội - Ký họa và hồi ức” cùng tác giả đã được Wings Books xuất bản năm 2019.

Cuốn sách đem đến cho bạn đọc gần 150 bức ký họa bằng nhiều chất liệu khác nhau từ các tác giả, kiến trúc sư, họa sĩ chuyên và không chuyên, những người yêu mến và say mê vẻ đẹp cổ kính của Hà Nội.

Ngoài ra, cuốn sách còn ghi lại những nghiên cứu, khảo cứu của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, học giả hàng đầu của Việt Nam về lịch sử Hà Nội gắn với các công trình kiến trúc thời Pháp.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020

Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020

Hai bộ phim ngắn của Việt Nam là “À La Carte” (Gọi món) và  “Impermanence” (Vô thường) vừa có tên trong danh sách 300 phim ngắn đủ điều kiện tham gia Liên hoan phim ...

Tin nóng

Nếp sống văn hóa đẹp ở làng Boa

Nếp sống văn hóa đẹp ở làng Boa

Người dân Ca Dong ở làng Boa, xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam có một tập tục lâu đời, trở thành nét văn hóa độc đáo. Đó là ăn trầu quanh năm thay… uống rượu.

Xem nhiều nhất