Ra mắt Tạp chí điện tử Người Hà Nội

Hoàng Minh

Ngày 6/10, tại Hà Nội, Tạp chí Người Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Tạp chí điện tử Người Hà Nội và phát động cuộc thi viết “Hà Nội & Tôi”.

Tạp chí Người Hà Nội, tiền thân là báo Người Hà Nội là cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội. Ra mắt số đầu tiên từ tháng 5/1985, trải qua 37 năm hình thành và phát triển, Người Hà Nội đã không ngừng vươn lên tạo được chỗ đứng trong lòng bạn đọc và từng bước khẳng định vị trí của một tờ báo văn nghệ trong làng báo Thủ đô cũng như cả nước.

Văn nghệ chào mừng sự kiện. (ảnh: Thành Tùng).
Văn nghệ chào mừng sự kiện. (ảnh: Thành Tùng).

Từ ngày 1/1/2021, báo Người Hà Nội chuyển đổi mô hình hoạt động sang tạp chí theo “Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí thành phố Hà Nội đến năm 2025”. Đứng trước xu hướng chuyển đổi số trong báo chí, Ban Biên tập Người Hà Nội chủ động chuyển mình, nắm bắt cơ hội, đổi mới hơn nữa để tiếp tục sứ mệnh “phụng sự” bạn đọc yêu thích văn học nghệ thuật Thủ đô và cả nước.

Bên cạnh việc tập trung nâng cao chất lượng tạp chí in, được sự cho phép của Bộ Thông tin & Truyền thông, Tạp chí Người Hà Nội tiếp tục ra mắt bạn đọc ấn bản điện tử tại địa chỉ: http://www.nguoihanoi.com.vn.

Với giao diện hiện đại, cập nhật và tiện dụng; với nhiều chuyên mục phong phú như: Tin tức, Thăng Long – Hà Nội, Lý luận phê bình, Văn học, Nghệ thuật, Kiến trúc – Quy hoạch, Điện ảnh, Du lịch, Giải trí - Ẩm thực, Media, Tạp chí Người Hà Nội sẽ mang tới cho bạn đọc một kênh thông tin chuyên sâu về văn học nghệ thuật đồng thời phản ánh kịp thời, chính xác nhịp sống, chuyển động trên mọi lĩnh vực của Thủ đô.

Nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng biên tập Tạp chí Người Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.(ảnh: Thành Tùng).
Nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng biên tập Tạp chí Người Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.(ảnh: Thành Tùng).

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội nhấn mạnh, sự kiện ra mắt Tạp chí điện tử Người Hà Nội là dấu mốc hết sức ý nghĩa đánh dấu bước chuyển mình của Tạp chí Người Hà Nội để bắt nhịp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại. Ban Biên tập Tạp chí hi vọng, trên nền tảng kỹ thuật số, Người Hà Nội sẽ ngày một hay hơn, thông tin phong phú, đa dạng hơn, tiếp tục đóng góp vào công cuộc phát triển văn hóa xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, vào sự nghiệp văn học nghệ thuật của Thủ đô cũng như cả nước”.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ. (ảnh: Thành Tùng).
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ. (ảnh: Thành Tùng).

Cũng tại buổi lễ, Tạp chí Người Hà Nội cũng đã phát động cuộc thi viết “Hà Nội & Tôi”. Theo đó, tất cả các tác giả là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia dự thi. Nội dung bài dự thi thể hiện cảm nghĩ, ký ức, kỷ niệm, sự gắn bó, trăn trở về Hà Nội và cả những hiến kế của người viết cho Hà Nội trong việc phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh; thể hiện ý tưởng, sáng kiến, mong ước về một Thủ đô Hà Nội trong tương lai...

Các tác phẩm tham gia dự thi gửi tới email: hanoivatoi.nhn@gmail.com, hoặc gửi theo địa chỉ: Tạp chí Người Hà Nội, 126 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/8/2024. Ban tổ chức sẽ trao 10 giải thưởng chính, bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cùng một số giải phụ dành cho tác phẩm có lượt view cao nhất trong tháng, trong quý, trong năm trên Tạp chí điện tử Người Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện lãnh đạo Tạp chí Người Hà Nội cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với đại diện lãnh đạo các tạp chí: Văn nghệ Đất Tổ, Văn nghệ Ninh Bình, Xứ Thanh, Sông Hương về việc “Phối hợp tuyên truyền về lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật trên Tạp chí văn nghệ 5 Hội VHNT các vùng kinh đô Việt Nam xưa và nay”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phạm Tuyên -  người chép sử bằng âm nhạc

Phạm Tuyên -  người chép sử bằng âm nhạc

Hôm trước, đến thăm người bạn là giáo viên mầm non đã nghỉ hưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chị đưa cho tôi đọc lá thư của cháu ngoại đang du học nước ngoài, cả thư ...
20 năm 'Gặp nhau cuối năm - Táo quân'

20 năm 'Gặp nhau cuối năm - Táo quân'

Tính từ số đầu tiên vào năm 2003 cho đến nay, “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” đã bước sang tuổi thứ 20 bằng sự tin yêu của đông đảo người xem truyền hình cả nước.

Xem nhiều nhất