Ra mắt trang Facebook cập nhật thông tin về thảm họa thiên tai

Ra mắt trang Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/PCTTVN giúp nhanh chóng chia sẻ thông tin đến người dân trong thời gian xảy ra thảm họa.

Ngày 6/6 được sự hỗ trợ của Facebook, Tổng cục Phòng chống thiên tai (VDMA)- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức khởi động chương trình xây dựng kỹ năng về công nghệ cho cán bộ các cấp, nhằm tăng cường hiệu quả trong việc sử dụng công nghệ và mạng xã hội để phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai. Đồng thời ra mắt trang Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/PCTTVN/ giúp nhanh chóng chia sẻ thông tin đến người dân trong thời gian xảy ra thảm họa.

Theo ông Trần Quang Hoài- Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Việt Nam là một trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thảm họa thiên tai trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Mối quan hệ đối tác giữa Facebook và VDMA sẽ hỗ trợ tích cực cho chiến lược quốc gia về phòng chống, ứng phó và giảm nhẹ thiên tai. 

Bà Clair Deevy- giám đốc cộng đồng của Facebook tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành địa phương của Việt Nam trong việc phòng ngừa, ứng phó với thiên tai; cũng như hướng tới việc xây dựng kỹ năng chuyên môn nhằm giúp các cán bộ VDMA tận dụng công nghệ để truyền thông nhanh và hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn cho người dân.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nóng lòng ngóng tiền di động

Nóng lòng ngóng tiền di động

Cơ chế thí điểm “tiền di động” (Mobile Money) dự kiến sẽ được thông qua vào tháng 10 này. Như vậy, thị trường thanh toán không tiền mặt có thêm công cụ mới.

Xem nhiều nhất