Ra mắt tuyển tập ảnh về phòng chống Covid-19

Hoàng Minh

Vào ngày 19/9, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), nhiếp ảnh gia Nguyễn Á sẽ tổ chức ra mắt cuốn sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” và triển lãm ảnh cùng tên.

Ra mắt tuyển tập ảnh về phòng chống Covid-19 - Ảnh 1

Cuốn sách là tập hợp của hơn 400 bức ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Á thực hiện tại nhiều địa điểm trên cả nước, trong những thời khắc đặc biệt. Bên cạnh các bức ảnh của Nguyễn Á còn có bài viết của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành, những người trực tiếp tham gia vào tuyến đầu của trận chiến chống Covid-19.

Đây là cuốn sách mà Nguyễn Á cảm thấy vất vả nhất trong khâu biên soạn khi có tới 8 lần chỉnh sửa bởi yêu cầu chuẩn xác cao. Trong đại dịch Covid-19, mọi người thu mình lại, ẩn nấp trong những căn nhà để phòng dịch, Nguyễn Á lại lựa chọn cách lao ra tâm dịch với chiếc máy ảnh. Anh đã giấu gia đình và đi biền biệt hàng tháng trời để khi trở về tự cách ly mình theo quy định ở một nơi an toàn. Tay máy này đã có mặt ở thôn Hạ Lôi (Mê Linh), Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy...

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á chia sẻ: Trong cuộc đời cầm máy đến nay, tôi đã xuất bản 13 tập sách ảnh. Nhưng tôi vẫn không thể tin rằng mình lại có khoảng thời gian đáng nhớ đến vậy. Ngay từ khi bắt tay thực hiện, tôi xác định con đường sẽ rất dài và khó khăn nên luôn tự nhủ lòng phải cẩn thận, kiên nhẫn và tranh thủ “đánh nhanh rút gọn” mỗi khi tiếp cận các ổ dịch để tránh rủi ro có thể xảy ra.

Tại buổi khai mạc, khán giả sẽ được giao lưu với bác sĩ Nguyễn Trung Cấp và bác sĩ Thân Mạnh Hùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; bác sĩ Trần Thanh Linh, Bệnh viện Chợ Rẫy; “Cha đẻ” ATM gạo Hoàng Tuấn Anh; Đại tá Nguyễn Văn Đô, BCH Quân sự tỉnh Lào Cai; Bệnh nhân Covid-19 số 183 và tác giả Nguyễn Á.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Về Phong Thổ

Về Phong Thổ

Mùa này cung đường Phong Thổ-Dào San miên man sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ.
Đón đọc Tinh hoa Việt số 134

Đón đọc Tinh hoa Việt số 134

Ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 134, dày 32 trang, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 25/10/2020. Giá: 11.800 đồng.
Nhịp điệu Piềng Văn

Nhịp điệu Piềng Văn

Về quê mới Piềng Văn, tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An người dân bản Nong Lanh thuộc vùng tái định cư thủy điện Hủa Na vẫn duy trì một không gian văn ...
Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020

Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020

Vào 20h ngày 24/10, tại sân Quần (thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai), Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức chương trình “Ngày văn hoá ...
‘Giải mã Hoàng thành Thăng Long’

‘Giải mã Hoàng thành Thăng Long’

Dự kiến trong tháng 11 và 12/2020, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”.

Tin nóng

Sân khấu chuyển mình

Sân khấu chuyển mình

Gượng dậy sau những làn sóng Covid-19, sân khấu đang cho thấy sự chuyển mình để sáng đèn trở lại, mang tới cho công chúng những kịch mục hấp dẫn, mới mẻ.

Xem nhiều nhất