Ra mắt vở diễn thử nghiệm “Mơ Rồng”

Hoàng Minh

Nhằm chuẩn bị cho Liên hoan Sân khấu thử nghiệm quốc tế Hà Nội 2019 do Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức, Nhà hát Múa rối Thăng Long vừa cho ra mắt vở diễn “Mơ Rồng”.

Ra mắt vở diễn thử nghiệm “Mơ Rồng”

Một cảnh trong vở diễn “Mơ Rồng”.

“Mơ Rồng” kể lại giấc mơ của một nghệ sỹ tạo hình các nhân vật rối trong một đêm làm việc và sáng tạo miệt mài, mệt quá đã ngủ thiếp đi giữa những nhân vật rối đang dần hoàn thiện của mình. Ở đó là câu chuyện của Tễu và Rồng trên hành trình vòng quanh Trái đất với những đồng cảm, chia sẻ và tìm cách giải quyết các vấn đề mang tính thời sự của ngày hôm nay: Biến đổi khí hậu, trẻ em bị bắt cóc, rác thải công nghệ, bệnh tật đói nghèo… “Mơ Rồng” là một cuộc thử nghiệm sân khấu thú vị nhưng cũng đầy thách thức trong việc mở rộng không gian và khả năng diễn tả, của nghệ thuật múa rối nước truyền thống.

Tác giả kịch bản, đạo diễn Lê Quý Dương cho biết, vở diễn là một cuộc thử nghiệm đầy mạo hiểm kết hợp giữa kỹ thuật biểu diễn của diễn viên rối nước, những người vốn chỉ thầm lặng đứng sau tấm mành tre để điều khiển các nhân vật rối truyền thống, trở thành những diễn viên tràn đầy năng lượng và cảm xúc, với kỹ thuật biểu diễn hình thể hiện đại, khi hóa thân thành hình thể, lúc nhập tâm thành linh hồn của các nhân vật rối tưởng vô tri vô giác nhưng thực chất chúng có một đời sống nội tâm và hình thể phong phú. “Mơ Rồng”  còn là cuộc thử nghiệm kết hợp táo bạo hiệu ứng âm thanh hiện đại của nhạc sỹ Darin Verhagen (Úc).    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất