Rà soát đối tượng được khoanh, xóa nợ thuế

H.H.

Ngày 24/6, tin từ Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, đang tập trung rà soát dữ liệu, lập danh sách người nộp thuế thuộc diện khoanh nợ, xóa nợ.

Ngành thuế Hà Nội đang xây dựng quy trình các bước thực hiện; đồng thời, phối hợp với cơ quan công an, UBND phường, xã trong việc xác minh tình trạng của những doanh nghiệp, đại diện pháp luật của doanh nghiệp thuộc đối tượng khoanh, xóa nợ thuế.

Hiện nay tình hình nợ thuế của doanh nghiệp còn nhiều, trong đó có công tác quản lý và xử lý số nợ khó thu của nhóm đối tượng là người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, đã tự giải thể, phá sản, ngừng, nghỉ và bỏ địa chỉ kinh doanh... ngày càng tăng và chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu tổng nợ.

Với nhóm đối tượng nợ khó thu này, cơ quan thuế phải phối hợp với chính quyền địa phương, phối hợp với các sở ban ngành áp dụng biện pháp đôn đốc, cưỡng chế theo quy định, đồng thời vẫn quản lý theo dõi số tiền nợ thuế và tính tiền chậm nộp theo quy định của Luật Quản lý thuế hiện hành.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Biến tấu bánh trung thu

Biến tấu bánh trung thu

Dòng bánh trung thu mới được làm từ những nguyên liệu hữu cơ, giảm độ ngọt và có calo bằng 1/2 lượng calo của bánh truyền thống đang được người tiêu dùng ưa ...
Làm sạch môi trường mua sắm trực tuyến

Làm sạch môi trường mua sắm trực tuyến

Các kênh thương mại điện tử phát triển mạnh, hình thức mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến thì người tiêu dùng cũng gặp phải cảnh mua hàng online không được như ý ...

Xem nhiều nhất