Rà soát lại toàn bộ hồ sơ ứng viên GS,PGS ngành Y - Dược

Dung Hòa

Ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước (GSNN) vừa cho hay: Hội đồng GSNN đã yêu cầu Hội đồng GS ngành Y và ngành Dược rà soát lại hồ sơ các ứng viên. Hiện nay, Hội đồng GS hai ngành đang rà soát lại và sẽ có báo cáo giải trình về vấn đề này.

Như đã thông tin trước đó, năm nay, ngành Y học có 45 ứng viên được Hội đồng GS Cơ sở đề nghị xét công nhận đạt chuẩn GS, PGS. Tuy nhiên, chỉ có 40 ứng viên được Hội đồng GS ngành thông qua. Trong đó, có 9 ứng viên GS, 31 ứng viên PGS.

Cùng với đó, ngành Dược có 11 ứng viên được Hội đồng GS Cơ sở đề nghị xét công nhận đạt chuẩn GS, PGS nhưng chỉ có 10 ứng viên được Hội đồng GS ngành thông qua. Trong đó, có 2 ứng viên GS, 8 ứng viên PGS.

Tuy nhiên, thời gian qua có tới 37 ứng viên Hội đồng GS ngành Y và ngành Dược bị tố cáo. Trong đó, có 36 ứng viên đã được Hội đồng GS ngành Y và Dược thông qua.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Hội đồng GSNN đã yêu cầu Hội đồng GS hai ngành nói trên  rà soát kỹ, nghiêm túc, khách quan, minh bạch toàn bộ hồ sơ các ứng viên, bởi đây là uy tín, danh dự của ngành Y, Dược.

Hội đồng ngành sẽ có báo cáo giải trình chi tiết để Hội đồng GSNN xem xét và trình Chủ tịch Hội đồng quyết định. Nếu thấy cần thiết, Hội đồng GSNN mới yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.

Chánh Văn phòng Hội đồng GSNN cũng cho biết, việc xác minh lại hồ sơ các ứng viên của Hội đồng ngành Y, Dược không ảnh hưởng đến tiến trình thời gian xét giáo sư, phó giáo sư năm 2020. Do đó, thời gian xét công nhận chức danh GS, PGS năm nay có thể vẫn diễn ra trước 20/11 như mọi năm.

Theo kế hoạch, sáng 29/10, Hội đồng GS ngành Y, Dược sẽ làm việc với GS.TS Nguyễn Ngọc Châu - người gửi đơn kiến nghị xem xét lại các ứng viên GS, PGS bị tố gian lận, để làm rõ một số vấn đề trong kết quả thẩm định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Lúc 4h sáng ngày 11/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 21.2 độ Đông; 107.4 độ Bắc trên đất liền tỉnh Quảng Ninh. Sức gió mạnh nhất cấp 6 (39 - 49 km/h), giật cấp 8.

Xem nhiều nhất