Rà soát những trường hợp từ Đà Nẵng về Hà Nội từ ngày 8/7 đến nay

Theo Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung, Hà Nội là địa bàn thuộc diện nguy cơ lây nhiễm cao do có nhiều người đi du lịch, công tác… tại Đà Nẵng. Vì vậy, cần rà soát những trường hợp từ Đà Nẵng về Hà Nội.

UBND TP Hà Nội vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại phiên họp 43 Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra.

Kết luận phiên họp, ông Nguyễn Đức Chung nhận định, TP Hà Nội là địa bàn thuộc diện nguy cơ lây nhiễm cao, do có nhiều người thường xuyên đi du lịch, công tác… tại TP Đà Nẵng. Vì vậy, TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng rà soát tất cả các trường hợp đi Đà Nẵng và trở về Hà Nội từ ngày 8/7 đến nay.

Đối với những người đến khu vực có nguy cơ cao như Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm tiệc cưới For You Palace và các quận Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu thì tự giác cách ly tại nơi cư trú, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Với những người có đến Đà Nẵng, nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố thì thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, nhân dân không nên quá lo lắng về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP, nhưng cần cập nhật lịch trình di chuyển trường hợp mắc bệnh để khẩn trương xử lý trường hợp nghi ngờ.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội đề nghị tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt cần phải liên hệ ngay với cơ sở y tế trên địa bàn để được xét nghiệm.

Với các trường hợp đang điều trị tại bệnh viện có biểu hiện trên thì bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức khám, chữa bệnh theo đúng quy trình đã được Bộ Y tế quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn yêu cầu Công an TP quản lý chặt chẽ công tác nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép. Đồng thời, phối hợp kịp thời với UBND các quận, huyện phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị, tổ chức nhập cảnh trái phép đang làm việc và cư trú trên địa bàn.

Theo Dân trí

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hiểu rõ về bệnh Whitmore

Hiểu rõ về bệnh Whitmore

Trong 3 trường hợp mắc bệnh Whitmore có 2 trẻ em ở tỉnh Thanh Hóa điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Trời lạnh, đề phòng đột quỵ

Trời lạnh, đề phòng đột quỵ

Theo số liệu thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 ca đột quỵ Trong đó, phần lớn là bệnh nhân trên 45 tuổi.

Tin nóng

Cẩn trọng ngộ độc khi uống vitamin A quá liều

Cẩn trọng ngộ độc khi uống vitamin A quá liều

Vitamin A, còn có tên gọi khác là retinol - một chất thiết yếu cho con người thuộc nhóm vitamin tan trong dầu. Với trẻ em trong độ tuổi uống vitamin A, khi uống quá liều có thể gặp các phản ứng mạnh dẫn tới ngộ độc cấp.

Xem nhiều nhất