Rà soát văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực điện ảnh

Bộ VHTTDL vừa ban hành kế hoạch rà soát văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực điện ảnh.

Rà soát văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực điện ảnh - Ảnh 1

Cụ thể, Vụ Pháp chế phối hợp với Cục Điện ảnh và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện rà soát, lập danh mục các văn bản liên quan đến lĩnh vực điện ảnh; xem xét nội dung các điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế, các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành nhằm đánh giá những nội dung không còn phù hợp của Luật Điện ảnh so với cam kết của Việt Nam với quốc tế và hệ thống pháp luật.

Ban tổ chức trưng cầu ý kiến của các chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan đến nội dung quy định trong Luật Điện ảnh so với hệ thống pháp luật và tình hình kinh tế - xã hội hiện nay và tổ chức họp với các chuyên gia về các nội dung rà soát.

Ngoài ra, ban tổ chức còn xây dựng các báo cáo chuyên đề gồm: Báo cáo rà soát Điều ước quốc tế, Thỏa thuận quốc tế; Báo cáo rà soát hệ thống pháp luật hiện hành...

Thời gian hoàn thành rà soát vào tháng 11/2020.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đón đọc Tinh hoa Việt số 136

Đón đọc Tinh hoa Việt số 136

Ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 136, dày 32 trang, in trên giấy tốt, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 25/11/2020.
Di sản Hoàng thành Thăng Long: 10 năm nhìn lại

Di sản Hoàng thành Thăng Long: 10 năm nhìn lại

Sau 10 năm được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa thế giới, Hoàng thành Thăng Long đang khẳng định không chỉ là “địa chỉ đỏ” của di sản văn hóa, lịch sử Thủ đô mà ...

Xem nhiều nhất