Rắn vua nuốt chửng rắn hổ kịch độc

PV (theo VGP)

Một cư dân ở Hendersonville, Tennessee, Mỹ, ghi lại cảnh con rắn vua (king snake) lớn màu đen đánh nhau với rắn hổ (copperhead) có nọc độc nguy hiểm ngay trên bậc cửa nhà mình, Daily Star hôm qua đưa tin.

Có kích thước lớn hơn đối thủ nhiều lần, rắn vua nhanh chóng đánh bại đối thủ và từ từ nuốt chửng rắn hổ. Những nỗ lực giãy giụa của rắn hổ trở nên vô vọng khi rắn vua chỉ mất hơn 4 phút để nuốt toàn bộ cơ thể con mồi vào bụng. Rắn hổ chỉ kịp quẫy đuôi lần cuối trước khi biến mất hoàn toàn trong miệng kẻ thù.

Rắn vua sử dụng đòn siết chặt để giết chết con mồi. Ngoài nguồn thức ăn chủ yếu là thằn lằn, chuột đồng, chim và trứng, rắn vua còn ăn thịt những loài rắn khác, bao gồm cả rắn độc như rắn đuôi chuông. Chúng miễn dịch với nọc độc của các loài rắn khác.

Rắn hổ sở hữu nọc độc có thể giết chết một người trưởng thành. Tuy nhiên, các vụ tấn công rất hiếm khi xảy ra bởi loài rắn này thường lẩn tránh con người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

6 nền văn minh nhân loại lâu đời nhất

6 nền văn minh nhân loại lâu đời nhất

Những xã hội cổ đại phức tạp, bắt đầu từ Lưỡng Hà, đã hình thành nên những tiến bộ văn hóa và công nghệ, một số trong số đó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Xem nhiều nhất