Rạp phim rục rịch ‘nóng’

Quỳnh Chi

Sau một thời gian phải đóng cửa đảm bảo an toàn dịch bệnh, các rạp phim bắt đầu có những kế hoạch mới. Khởi đầu với bộ phim “Kiều @” ra mắt tuần qua và để lại dư âm không tốt, thậm chí có ý kiến cho rằng đó là một “thảm họa” của điện ảnh Việt năm 2021, nhiều người đang chờ đợi vào những bộ phim mới đã từng phải hoãn công chiếu trong thời gian qua.

Phim “Kiều” sẽ ra rạp vào ngày 16/4.
Phim “Kiều” sẽ ra rạp vào ngày 16/4.

Đáng chú ý, nhà sản xuất phim “Gái già lắm chiêu V” sau khi hoãn ra mắt dịp Tết vừa qua đã chính thức công bố sẽ ra rạp trên toàn quốc từ ngày 12/3. Các suất chiếu sớm từ 19h ngày 5/3 và cả ngày 6 đến 8/3 đã và đang được thực hiện.

Mới đây, ê kíp bộ phim “Gái già lắm chiêu V” gồm bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito, dàn diễn viên gồm NSND Lê Khanh, Kaity Nguyễn, NSND Hồng Vân, Khương Lê, Anh Dũng, Lê Khánh, Jun Vũ… mới đây đã có buổi gặp gỡ, giới thiệu phim tại TP HCM.

Tại đây, NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân cũng chia sẻ khá nhiều chi tiết hậu trường thú vị phía sau cảnh quay “long shot” đối đáp dài 6 phút với phần thoại dài cũng như tâm lý nhân vật phức tạp, được giữ vẹn nguyên trên màn ảnh mà không bị cắt gọn hay ghép cảnh.

Bên cạnh đó, một số phim khác như “Kiều” của nhà sản xuất – đạo diễn Mai Thu Huyền cũng công bố lịch ra rạp vào vào ngày 16/4. Trước đó, phim “Kiều” dự định ra mắt vào ngày 5/3, tuy nhiên do dịch Covid-19 nhà sản xuất đã quyết định lùi lịch sản xuất.

Bên cạnh đó, sau 2 lần dời lịch chiếu vì dịch bệnh, nhà sản xuất - đạo diễn Lý Hải vừa thông báo lịch khởi chiếu mới của “Lật mặt: 48h”, chính thức tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16/4. Đạo diễn Lý Hải cho biết thêm: “Lật mặt: 48h là đứa con tinh thần mà Lý Hải và ê kíp sản xuất đã trăn trở ấp ủ, nuôi nấng và hoàn thiện từ rất lâu, chỉ đợi đến ngày được mang tới rạp để phục vụ khán giả. Tới thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đã được đẩy lùi, Lý Hải nghĩ đã tới lúc để mang tới những khán giả yêu mến màn ảnh rộng một tác phẩm bùng nổ và chất lượng nhất”.

Chia sẻ về lịch chiếu lần này, đạo diễn Lý Hải cho biết: “Sau một thời gian ngưng chiếu vì Covid-19, lịch phát hành mới rất khó khăn vì số lượng phim bị tồn đọng từ năm cũ. Lý Hải nghĩ trong khoảng thời gian này không phải chọn ngày giờ đẹp nữa mà tất cả phụ thuộc vào dịch bệnh. Nếu như dịch Covid-19 được khống chế, rạp phim được mở cửa lại, đây là cơ hội tốt để các bộ phim tiếp tục khởi chiếu. Đặc biệt là các bộ phim có chất lượng tốt để có thể đưa khán giả quay lại rạp phim sau một thời gian dài”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cung Thiếu nhi Hà Nội: Giữ bay bỏ?

Cung Thiếu nhi Hà Nội: Giữ bay bỏ?

Một lần nữa, câu chuyện giữ hay bỏ Cung Thiếu nhi Hà Nội (36-38 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại được đặt ra khi mà dự án xây dựng Cung Thiếu nhi Hà Nội mới tại ...
Nơi lưu giữ ký ức đô thị

Nơi lưu giữ ký ức đô thị

Cung Thiếu nhi Hà Nội không chỉ tọa lạc ở vị trí đắc địa, có tổng diện tích 8.100 m2 mà với gần 70 năm tồn tại, nơi đây chứa đựng rất nhiều câu chuyện thuộc về lịch ...
Đúc trống đồng tặng Quốc hội

Đúc trống đồng tặng Quốc hội

Chiếc trống đồng lớn với đường kính 100 cm trọng lượng khoảng 250-300 kg dành trao tặng cho Quốc hội nước Việt Nam để trưng bày và được đặt tại tòa nhà Quốc hội.

Xem nhiều nhất