Rapper nổi tiếng lãnh án 30 năm tù vì buôn bán tình dục

Minh Tuấn (CNN, The Guardian)

Ngày 30/6, nam ca sĩ R&B R.Kelly nhận bản án 30 năm tù giam sau khi bị kết tội lợi dụng sự nổi tiếng và giàu có trong nhiều thập kỷ để dụ nhiều phụ nữ, trẻ em gái vị thành niên quan hệ tình dục.

Ngôi sao R&B R.Kelly đã bị kết án 30 năm tù vì tội lạm dụng tình dục, trong đó có cả nạn nhân là trẻ vị thành niên ở thời điểm họ bị R.Kelly tấn công tình dục. Vụ việc này đã được đưa ra tòa từ năm ngoái thông qua lời tố cáo của các nạn nhân. Đến nay, giọng ca này mới nhận án chính thức.

R.Kelly có tên đầy đủ là Robert Sylvester Kelly, là một trong những người nổi bật nhất bị kết tội có hành vi sai trái tình dục trong phong trào #MeToo nhằm chống lại những người đàn ông nổi tiếng.

Nam ca sĩ không phát biểu trong phiên điều trần hôm 30/6 nhưng đã liên tục phủ nhận các cáo buộc lạm dụng tình dục. Sau khi bản án được tuyên, luật sư của R.Kellt - Jennifer Bonjean - nói với các phóng viên rằng, Kelly “bị bản án tàn phá” và anh ta sẽ kháng cáo. Bonjean nói: “30 năm tù giống như một bản án chung thân đối với anh ta”.

Nam ca sĩ sinh năm 1967 đã bị một bồi thẩm đoàn tại quận Cook (Mỹ) truy tố về bốn tội tấn công tình dục hình sự nghiêm trọng, hai tội tấn công tình dục hình sự bằng vũ lực, hai tội quấy rối tình dục và ba tội lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên (từ 13 đến 17 tuổi). Những tội danh trên khiến nam ca sĩ đình đám này phải nhận mức án 30 năm tù.

Rapper nổi tiếng lãnh án 30 năm tù vì buôn bán tình dục - Ảnh 1

Trước đó, vào tháng 2/2019, nam ca sĩ người Mỹ này đã phủ nhận tội tấn công tình dục ba nạn nhân vị thành niên cùng một phụ nữ khác. Các cáo buộc được đưa ra sau khi 7 phụ nữ bao gồm cả vợ cũ của R.Kelly xuất hiện trong một bộ phim tài liệu truyền hình và buộc tội nghệ sĩ nổi tiếng về tội quấy rối, lạm dụng tình dục. Nam ca sĩ sau đó bị cảnh sát giam giữ trước khi được thả vào ngày 25/2 nhờ đóng khoản tiền bảo lãnh trị giá 100.000 USD (hơn 2,3 tỉ đồng).

R.Kelly là một nghệ sĩ Hiphop, R&B nổi tiếng của làng nhạc nước Mỹ. Giọng ca 52 tuổi bắt đầu nổi tiếng vào năm 1991 sau khi phát hành đĩa đơn She Got That Vibe từ album đầu tay Born Into The 90's. Ca sĩ da màu nổi đình đám với các ca khúc như: I Believe I Can Fly, Bump N' Grind, Your Body's Callin, Gotham City, If I Could Turn Back the Hands of Time, The World's Greatest… 

Trong suốt sự nghiệp ca hát, R.Kelly từng đem về vô số giải thưởng danh giá trong đó có 3 giải Grammy, 2 giải American Music Awards, lập kỷ lục Guinness thế giới và được xướng tên ở nhiều sân khấu uy tín khác nhau.

Tuy nhiên, R.Kelly vốn được xem là nghệ sĩ lắm tài nhiều tật. Kể từ những năm 1990, nam ca sĩ đã trở thành chủ đề của nhiều cáo buộc tình dục, thường là với những cô gái chưa đủ tuổi thành niên. Trước mỗi lời buộc tội, nghệ sĩ này luôn phủ nhận.

Năm 2002, R.Kelly bị truy tố 13 tội danh khiêu dâm trẻ vị thành niên nhưng thoát khỏi mọi cáo buộc vào năm 2008. Những năm sau đó, nam ca sĩ vẫn luôn vướng đến các hành vi tương tự và tốn không ít giấy mực của báo giới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất