Rò rỉ hình ảnh cảnh sát Mỹ mở rào cho người biểu tình xông vào Điện Capitol

Đoàn Lý

Theo một video chưa xác định nguồn gốc, được đăng tải trên Twitter cho thấy, cảnh sát Điện Capitol đã mở rào cho người biểu tình đi vào, thậm chí còn cùng selfie.

Hình ảnh ghi lại cảnh sát điện Capitol mở rào cho người biểu tình.

Video chưa được xác minh cho thấy cảnh sát chụp ảnh với người biểu tình.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng khi đám đông người biểu tình tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 7/1 (giờ Việt Nam).

Theo một video chưa xác định nguồn gốc, được đăng tải trên Twitter cho thấy, cảnh sát Điện Capitol đã mở rào cho người biểu tình đi vào, thậm chí còn cùng selfie.

Bên cạnh đó, ABC News cũng đăng tải video chưa xác minh cho thấy cảnh sát trong Điện Capitol dừng nhiệm vụ để chụp ảnh cùng người biểu tình trong Điện.

Trước đó, ngày 6/1, người ủng hộ Tổng thống Donald Trump từ khắp nước Mỹ đổ về thủ đô Washington. Sau đó, họ kéo đến biểu tình trước tòa nhà quốc hội trên Đồi Capitol. Đây là nơi diễn ra phiên họp toàn thể của lưỡng viện để chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Biểu tình bùng phát thành bạo lực sau khi Tổng thống Trump có bài phát biểu kêu gọi người ủng hộ phản đối kết quả bầu cử. Ông muốn ngăn chặn Quốc hội Mỹ chính thức công nhận ông Joe Biden đắc cử tổng thống.

Nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump lọt được vào Điện Capitol và bắt đầu gây rối. Nhiều người vừa đi vừa quay phim, và truy tìm các nghị sĩ cũng như Phó Tổng thống Mike Pence - người chủ trì phiên họp hôm 6/1

Sau vài giờ, tuy tình trạng bạo loạn bên trong Điện Capitol được kiểm soát và các nghị sĩ đã nối lại phiên họp, người biểu tình ở bên ngoài vẫn chưa chịu giải tán.

Trên Twitter, cựu Tổng thống Barack Obama viết: "Lịch sử sẽ ghi nhớ chính xác vụ bạo lực hôm nay tại Điện Capitol, như một thời khắc vô cùng ô nhục và xấu hổ đối với đất nước chúng ta".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất