Robot ‘quái vật sói’ khiến lũ gấu hoảng hồn

Minh Thu

Chính quyền thị trấn Takikawa (Hokkaido, Nhật Bản) quyết định chi tiền để mua 2 con robot hình sói trông rất dữ tợn nhằm xua đuổi gấu.

Robot ‘quái vật sói’ khiến lũ gấu hoảng hồn - Ảnh 1

5 năm qua, bỗng dưng đàn gấu xuất hiện ở vùng ven thị trấn. Từ đầu năm 2020 đến nay, chúng đã liên tục gây ra hàng chục vụ gấu tấn công người, trong đó có 2 vụ gây tử vong.

Vì thế, loại robot mang tên “quái vật sói” ra đời chỉ nhằm để xua đuổi lũ gấu. Được thiết kế với hình thù dữ tợn, nhiều lông, đặc biệt là đôi mắt đỏ rực như than cháy, robot “quái vật sói” khiến đám gấu hoảng sợ.

Khi thiết bị cảm biến chuyển động được kích hoạt, robot sói sẽ di chuyển cái đầu, mắt sáng rực và phát ra 60 loại âm thanh khác nhau, từ tiếng sói tru đến tiếng máy móc inh tai nhức óc khiến lũ gấu hốt hoảng bỏ chạy.

Người dân thị trấn Takikawa cho biết, do số lượng hạt dẻ và hạt sồi trong tự nhiên sụt giảm khiến các loài động vật hoang dã, đặc biệt là gấu tìm đến khu dân cư kiếm thức ăn ngày càng nhiều. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhà mạng Hàn Quốc sẽ 'cắt' 2G từ tháng 6/2021

Nhà mạng Hàn Quốc sẽ 'cắt' 2G từ tháng 6/2021

Quyết định ngừng cung cấp dịch vụ 2G của LG Uplus phù hợp với chính sách của chính phủ Hàn Quốc nhằm đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên tần số vô tuyến hiện ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất