Rơi máy bay quân sự tại Colombia làm 9 binh sĩ thiệt mạng

Chiếc máy bay UH-60 Black Hawk được đăng ký với số hiệu EJC 2176 đã mất liên lạc trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chiến đấu.

Rơi máy bay quân sự tại Colombia làm 9 binh sĩ thiệt mạng
Máy bay trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk. Ảnh minh họa: NDTV.

Một chiếc máy bay trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk của Quân đội Colombia đã rơi xuống Mito, Thủ phủ của Tỉnh Vopes, Colombia vào hôm qua (21/7) làm 9 binh sĩ thiệt mạng.

Phát biểu với báo giới, đại diện Quân đội Colombia xác nhận có 9 binh sĩ thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay lần này, tuy nhiên không tiết lộ số người bị thương hoặc mất tích. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện và chuyển đến Thủ đô Bogota của Colombia để điều trị.

Theo truyền thông Colombia, chiếc máy bay UH-60 Black Hawk được đăng ký với số hiệu EJC 2176 đã mất liên lạc trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chiến đấu tại khu vực Mopes, Tỉnh Vopes, Colombia. Khi sự việc xảy ra, trên máy bay có tổng cộng 17 binh sĩ.

Hiện cơ quan chức năng quân đội Colombia và các cơ quan liên quan đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong những năm gần đây, Quân đội Colombia đã bị nhiều vụ tai nạn tương tự. Vào cuối năm ngoái, một chiếc máy bay trực thăng của lực lượng Không quân đã bị rơi ở khu vực Alban, khiến tất cả 6 người trên máy bay thiệt mạng.

Đầu năm 2018, một máy bay trực thăng MiG-19 cũng bị rơi trong khi thực hiện nhiệm vụ, làm chết 10 người trên máy bay, trong đó có 2 thường dân.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (14/9)

Tin vắn quốc tế (14/9)

Du lịch toàn cầu có thể sụt giảm 57%; Hy Lạp công bố kế hoạch mua sắm vũ khí quy mô lớn; Anh bắt giữ kẻ tình nghi âm mưu gây nổ tại London.
Tổn thương đến từ đại dịch

Tổn thương đến từ đại dịch

Đại dịch Covid-19 tuy vẫn hoành hành nhưng bước đầu đã được kiểm soát tại một số quốc gia. Nhưng cú sốc do nó gây ra thì vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh ...

Xem nhiều nhất