Rơi trực thăng Vệ binh Quốc gia Mỹ, 3 phi công thiệt mạng

3 phi công thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng ở bang Idaho vào tối 2/2.

Trực thăng UH-60 Black Hawk. Ảnh: EPA.  
Trực thăng UH-60 Black Hawk. Ảnh: EPA.  

Thông báo của Vệ binh Quốc gia Idaho cho biết, trực thăng UH-60 Black Hawk rơi ở phía nam Lucky Peak, gần thành phố Boise, bang Idaho vào đêm 2/2 khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Thi thể của 3 phi công được tìm thấy hôm 3/2 sau chiến dịch tìm kiếm cả trên không lẫn trên bộ. Tất cả đều là những phi công có kinh nghiệm và được trang bị kính nhìn đêm khi bay qua khu vực đồi núi.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trực thăng hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu.

Các phi công không phát tín hiệu khẩn cấp hay thông báo về sự cố trước khi trực thăng rơi. Cuộc gọi cuối được ghi nhận vào lúc 19h45 cho thấy các phi công đã hoàn thành bài huấn luyện và quay trở lại thành phố Boise.

Một cuộc điều tra sẽ được bắt đầu tiến hành từ ngày 4/2. Hiện danh tính của các phi công vẫn chưa được công bố.

Đây là vụ rơi trực thăng Black Hawk thứ 2 tại Mỹ trong năm nay. Trước đó, 3 phi công cũng thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng của Vệ binh Quốc gia New York hôm 20/1 trong chuyến bay huấn luyện.

UH-60 Black Hawk là trực thăng đa nhiệm 4 cánh quạt, 2 động cơ do hãng Sikorsky Aircraft sản xuất cho quân đội Mỹ vào những năm 1970.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất