Romania: Nữ bệnh nhân bị thiêu sống ngay trên bàn mổ

Theo Dân Trí

Một người phụ nữ Romania đã tử vong do bị bỏng quá nặng ngay trên bàn mổ sau khi bác sĩ dùng dao phẫu thuật bằng điện trên vùng da có cồn sát khuẩn.

Romania: Nữ bệnh nhân bị thiêu sống ngay trên bàn mổ

Phẫu thuật bằng dao điện không được dùng cồn sát trùng. (Ảnh minh họa: Getty).

Theo BBC, sự cố y khoa trên xảy ra tại bệnh viện Floreasca ở Bucharest, thủ đô Romania hôm 22/12. Nạn nhân là một phụ nữ 66 tuổi, một bệnh nhân ung thư tuyến tụy.

Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ đã sát trùng vùng da của bệnh nhân bằng cồn, tiếp đó dùng dao điện để phẫu thuật. Tiếp xúc giữa dao điện với vùng da có cồn đã khiến bệnh nhân bốc cháy ngay trên bàn mổ. Vụ việc khiến bệnh nhân bỏng 40% cơ thể và tử vong một tuần sau đó.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về vụ việc. Gia đình của nạn nhân cho biết với truyền thông rằng họ không được thông báo về tình hình hay chi tiết vụ việc đã xảy ra, bệnh viện chỉ nói rằng đó là một “sự cố ngoài ý muốn”.

“Chúng tôi chỉ biết một số chi tiết thông qua báo chí khi họ đưa tin trên truyền hình. Hiện tại chúng tôi chưa khiếu nại, chúng tôi chỉ muốn biết chính xác vụ việc xảy ra thế nào”, gia đình nạn nhân cho biết.

Bộ trưởng Y tế Romania Victor Costache cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc. “Chúng tôi hy vọng chúng ta sẽ rút kinh nghiệm từ sự cố đáng tiếc này. Cả tôi và các quan chức Bộ Y tế sẽ làm mọi việc có thể để tìm ra sự thật”, ông Costache nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Horatiu Moldovan cho biết: “Các bác sĩ phẫu thuật cần lưu ý rằng không được sử dụng cồn sát trùng trong quá trình phẫu thuật sử dụng dao mổ điện”.

Romania là quốc gia chi ngân sách cho hệ thống y tế ít nhất ở Liên minh châu Âu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất