Sa Pa - Lào Cai: Người dân hiến tặng 2 cá thể khỉ vàng quý hiếm

Đ. Lê

Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên vừa tiếp nhận cứu hộ 2 cá thể khỉ vàng quý hiếm do người dân ở thành phố Lào Cai hiến tặng cho Vườn quốc gia Hoàng Liên (Lào Cai).

Theo đó, 2 cá thể khỉ vàng người dân hiến tặng đợt này gồm 1 cá thể khỉ vàng (Macaca mulatta) và 1 cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca leonia) có trọng lượng 4 kg, giới tính cái. 2 loài khỉ này đều là loài động vật rừng quý, hiếm nằm trong Phụ lục IIB, Nghị định số 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. Mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép loài này đều bị nghiêm cấm.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Mang hồn quê vào… bảo tàng

Mang hồn quê vào… bảo tàng

Giờ đây, nếu lâu mới về các miền quê sẽ có cảm giác bị “lạc hậu” trước sự phát triển. Giao thông mở mang, khu công nghiệp mọc lên khắp nơi làm thay đổi mọi mặt đời ...
Tháng chín về đồng

Tháng chín về đồng

Tháng chín, những cơn gió rong chơi rủ tôi ra đồng. Gió cùng ngắm đồng lúa xanh ngút ngát và trong tôi chợt vang lên lời hát của thời tuổi trẻ mình.

Tin nóng

Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Những nếp nhà sàn lợp lá cọ đẹp như tranh vẽ dưới chân núi Là. Một bản Cao Lan ở xứ Tuyên đang hấp dẫn khách du lịch với nét văn hóa riêng có.

Xem nhiều nhất